เจาะประเด็นสเปเชียล : คลิปสุดระทึก ดวลปืนสนั่นจับเอเยนต์ยาเสพติด

วันที่ 14 ก.ย. 2560 เวลา 17:13 น.

Views

โลกออนไลน์วันนี้ มีการแชร์คลิปสุดระทึก ดวลปืนสนั่นหน้าวัดแห่งหนึ่ง ที่จังหวัดชลบุรี เสียงปืนดังลั่นเหมือนกับฉากในภาพยนตร์ ชาวบ้านหลบกระสุนจ้าละหวั่น ทีมข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบ พบเป็นการล่อซื้อยาเสพติด จากเอเยนต์รายย่อย เราจะไปย้อนวินาทีระทึกเหตุการณ์นี้กัน

เสียงดวลปืนสนั่นหวั่นไหว ไม่ต่างอะไรกับฉากบู๊ในภาพยนตร์ฮอลลิวูดเลยทีเดียว ในภาพจะเห็นกลุ่มคนกำลังยิงใส่ล้อหลังรถยนต์คันหนึ่งที่วงกลมสีแดง ส่วนคลิปนี้เป็นอีกมุมที่ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์อยู่ฝั่งตรงข้าม บันทึกเอาไว้ได้จะๆ จะเห็นว่ารถเก๋งสีดำพยายามที่จะฝ่าดงกระสุนออกไป และมีรถฟอร์จูเนอร์คันหนึ่งขวางเอาไว้ แต่รถเก๋งก็แหวกวงล้อมออกไปได้ คลิปนี้มีการนำมาแชร์ในโลกออนไลน์ตรวจสอบพบว่าคลิปเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่บริเวณหน้าวัดหนองตำลึง อ.พานทอง จ.ชลบุรี

ทีมข่าวเราบุกลงพื้นที่ พบกับชาวบ้านที่เป็นเจ้าของคลิปเหตุการณ์ เล่าว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นวานนี้เอง ประมาณ 5โมงเย็น ผู้คนกำลังเลิกงาน จู่ ๆ ก็ได้ยินเสียงดังเอะอะโวยวายตรงหน้าประตูทางเข้าวัด แล้วเสียงปืนก็ดังรัวขึ้นหลายนัดราวกับจุดประทัดเลยทีเดียว ทุกคนต่างตกใจวิ่งหลบ กระสุนกันชุลมุน แต่วินาทีนั้น แม้จะว่ากลัวโดนลูกหลง แต่ก็อยากได้ภาพเด็ด เลยหยิบมือถือขึ้นมาถ่ายวินาทีสำคัญเอาไว้ได้ มารู้ทีหลังว่าเป็นการล่อซื้อยาเสพติดของตำรวจ และคนร้ายพยายามขับรถหลบหนีเลยเกิดการยิงปะทะกันขึ้น เล่าได้เป็นฉาก ๆ ว่า รถของคนร้ายชนรถฟอร์จูเนอร์ของตำรวจ กันชนหน้าหลุดออกทั้งชิ้น และคนร้ายก็ชักปืนต่อสู้กับตำรวจ เพื่อที่จะเปิดทางขับหลบหนี ทั้งที่ล้อหลัง 2 ล้อหลังระเบิด

งานนี้ต้องบอกว่าเวรกรรมติดจรวด คนร้ายขับรถหลบหนีไปไกลกว่า 10 กิโลเมตร แต่ตำรวจก็ไล่ตามไปทันท่วงที สุดท้ายรถคนร้ายไปเสียหลักพลิกตะแคงลงข้างป่าอ้อย ยังพยายามที่จะวิ่งหนีอีก แต่ก็ไม่รอดฝีมือการจับกุมของตำรวจ รวบตัวได้ในที่สุด ค้นในรถพบยาบ้า 30 เม็ด ไอซ์ 3 กรัม อาวุธปืน 9 มม. 1 กระบอก

ผู้ต้องหาคนนี้ชื่อนายกฤษฎา สืบมี อายุ 26 ปี พบประวัติไม่ธรรมดา มีหมายจับทั้งเรื่องยาเสพติด และหมายจับข้อหาพยายามฆ่า หลังใช้อาวุธปืนยิงเพื่อนสนิทได้รับบาดเจ็บ เพราะหึงหวงมาพูดคุยกับภรรยา เหตุการณ์เกิดขึ้นปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา พื้นที่ สภ.พานทองเช่นเดียวกัน

ตอนนี้ตำรวจเค้นสอบขยายผล เพราะเชื่อว่าระหว่างทางที่ขับรถหลบหนี น่าจะขว้างของกลางบางส่วนทิ้ง พร้อมสาวต่อด้วยว่า เอเยนต์รายใหญ่เป็นใคร ?

Tag : เจาะประเด็นสเปเชียล คลิปดวลปืน คลิปคนร้ายดวลปืนตำรวจ