ตลาดริมน้ำวัดนังคัลจันตรี ตลาดโบราณแห่งใหม่ปทุมธานี

วันที่ 16 ก.ย. 2560 เวลา 18:18 น.

Views

อยากไปเที่ยวปทุมธานี...แต่ไม่รู้จะไปที่ไหน หรือนึกไม่ออก ตามเมืองไทยออนไลน์ โดยกมลวรรณ โกวิทวงศามาได้เลยค่ะ วันนี้จะพาทุกๆท่านมาเปลี่ยนบรรยากาศไม่ไกลจากกรุงเทพมหานครมากนัก ไปถึงแล้วรับรองทุกคนจะได้ชาร์ตพลังพร้อมๆไปกับรอยยิ้มและความสุขกลับมาแน่นอน เพราะวิถีชีวิตของชาวบ้านที่เรียบง่าย ผ่านการเล่าเรื่องราวของ “ตลาดริมน้ำวัดนังคัลจันตรี” จังหวัดปทุมธานี

ตลาดริมน้ำวัดนังคัลจันตรี เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดปทุมธานีจากการสอบถามพ่อค้าแม่ค้าหลายคนบอกว่า ที่นี่เปรียบเสมือนแหล่งซื้อ-ขายสินค้าให้กับชุมชน ตั้งอยู่ริมคลองหกวา หมู่ 5 ตำบลบึงคำพร้อย อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ตลาดแห่งนี้นับเป็นอีกหนึ่งตลาดเก่าโบราณ ซึ่งปัจจุบันได้ถูกปรับเปลี่ยนเป็นศูนย์รวมตลาดแบบผสมผสาน และกลายเป็นแหล่งรวมสินค้าในชุมชน ซึ่งลักษณะของตลาดไม่ได้ใหญ่มากนัก แต่มีการจัดระเบียบและแบ่งโซนได้อย่างน่าสนใจ พร้อมๆกับนั่งชิมอาหารอยู่ข้างคลอง

สำหรับการเดินเล่นในตลาดแห่งนี้จะแบ่งเป็นโซนได้อย่างชัดเจน ประกอบไปด้วย "ตลาดนัดชนบท" ชายคลองหกวาริมน้ำวัดนังคัลจันตรี "ตลาดเก่า 100 ปีวิถีชุมชน" ของอร่อยที่ห้ามพลาดนั่นก็คือ เค้กมะพร้าวใบเตย หอยทอด ในราคาย่อมเยาว์ และแวะถ่ายรูปผ่านเรือนไม้ห้องแถวโบราณ "ตลาดผลิตภัณฑ์สินค้า OTOP" และ "ตลาดเปิดท้ายคลองถม"
นอกจากนี้ถ้าคุณมีเวลาเพิ่มอีกสักนิดหลังจากเลือกรับประทานอาหารแบบเต็มที่แล้ว ต้องห้ามพลาดกับกิจกรรมนั่งเรือชมธรรมชาติ และไหว้ศาลเจ้าพ่อเซียงซือกง ศาลเจ้าเก่าแก่ หรือไหว้หลวงพ่อโตศักดิ์สิทธิ์ ทำจากไม้ตะเคียนอายุนับพันปี และพลาดไม่ได้กับการแวะถ่ายภาพสะพานไม้โบราณ  5 แผ่นดิน สะพานไม้แห่งแรกที่เชื่อมผู้คนสองฟากฝั่งคลองได้สัญจรไปมาหาสู่กัน ท่ามกลางบรรยากาศการท่องเที่ยวที่เรียบง่ายและเป็นกันเอง

งานนี้ถ้าใครจะตามรอยเมืองไทยออนไลน์กับกมลวรรณ ก็แวะไปตามรอยกันได้ ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 07.00-15.00 น. ไปมาแล้วอย่าลืมมาแชร์และแวะมาทักทายกันได้ที่เพจ ch7news นะคะ

Tag : ปทุมธานี เที่ยว ตลาดน้ำ เมืองไทยออนไลน์