การบินไทยโพสต์แจง กรณีหนุ่มตั้งกระทู้โวยไม่ให้ใส่รองเท้าเตะขึ้นเครื่องบิน

วันที่ 18 ก.ย. 2560 เวลา 11:25 น.

Views

หลังจากบนโลกออนไลน์มีหนุ่มตั้งกระทู้โวย ทำไมถึงไม่ให้ใส่รองเท้าเเตะขึ้นเครื่องบิน ชาวเน็ตถามได้ตั๋วของพนักงานหรือไม่ ล่าสุดการบินไทยออกมาแจงผ่านเฟซบุ๊กแล้ว

เมื่อเพจเฟซบุ๊กชื่อ Thai Airways ได้โพสต์ชี้แจงทุกจ้อสงสัยกรณีมีชายคนหนึ่งตั้งกระทู้เว็ปไซด์พันธิปโวยหลังถูกสาวยการบินไทยไล่ลงจากเครื่องบินกลับไปเปลี่ยนรองเท้าเนื่องจากต้นใส่รองเท้าแตะขึ้นมาทั้งที่ชาวต่างชาติก็ใส่รองเท้าแตะขึ้นเครื่องมาเช่นกัน ตั้งคำถามทำไมถึงไม่ให้ใส่รองเท้าเเตะขึ้นเครื่องบิน โดยการบินไทยได้ขี้แจงกรณีดังกล่าวตอบทุกข้อสงสัยระบุดังนี้
"การบินไทยชี้แจงไม่มีกฎห้ามผู้โดยสารสวมรองเท้าแตะขึ้นเครื่องบิน
กรณีที่มีผู้โพสต์ในกระทู้พันทิปว่า "ทำไมถึงไม่ให้ใส่รองเท้าแตะขึ้นเครื่องบินโดยเจ้าของกระทู้นี้กล่าวว่าตนเองเดินทางโดยสายการบินรักคุณเท่าฟ้าเที่ยวบินภายในประเทศ โดยใช้บัตรโดยสารที่ได้จากบัตรเครดิต ถูกพนักงานเช็คอินให้เปลี่ยนรองเท้า
บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ขอชี้แจงว่า บริษัทฯ ไม่ได้มีระเบียบข้อห้ามใดๆ เกี่ยวกับการแต่งกายของผู้โดยสารที่ซื้อบัตรโดยสารหรือใช้บัตรโดยสารรางวัลทุกประเภท แต่บริษัทฯ มีระเบียบเรื่องการแต่งกายขึ้นเครื่องบินสำหรับผู้ใช้สิทธิ์บัตรโดยสารพนักงานคือต้องสวมชุดสุภาพ ห้ามสวมรองเท้าแตะ
อย่างไรก็ตาม บริษัทฯได้พยายามติดต่อเจ้าของกระทู้เพื่อขอรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบัตรโดยสารที่เจ้าของกระทู้ใช้เดินทาง และรายละเอียดเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพื่อสืบหาข้อเท็จจริงต่อไป ซึ่งบริษัทฯ ต้องขออภัยหากเกิดความเข้าใจผิดและทำให้ผู้โดยสารไม่ได้รับความสะดวกดังกล่าว"


ทั้งนี้เมื่อการบินไทยออกมาชี้แจงชาวเน็ตต่างเข้าแสดงความคิดเห็นจำนวนมากต่างบอกไม่เคยพบกรณีอย่างเจ้าของกระทู้เพราะใส่รองเท้าแตะขึ้นเช่นกัน บางส่วนมองว่าถ้าลูกค้าคนดังกล่าวได้บัตรมาจากบัตรเครดิตแต่เป็นบัตรในสิทธิ์พนักงาน ทางการบินควรแก้ไขปัญหานี้ แต่บางส่วนก็มองว่าการขึ้นเครื่องบินควรแต่งกายให้สุภาพดีกว่าเพื่อให้เกียรติเพื่อนร่วมทางอีกด้วย

เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เพจเฟซบุ๊กชื่อ Thai Airways

Tag : การบินไทย การบินไทยชี้แจง ใส่รองเท้าแตะขึ้นเครื่องบิน ใส่รองเท้าแตะขึ้นเครื่อง