เจาะประเด็นสเปเชียล : ร้อง! ปลากระป๋องระเบิด สาวตาหวิดบอด

วันที่ 18 ก.ย. 2560 เวลา 17:30 น.

Views

เป็นเรื่องราวประหลาดใจให้คนในสังคมไม่น้อย หลังพบว่า สาวรายหนึ่ง เธอซื้อปลากระป๋องมาทำอาหาร แต่จังหวะที่เปิดฝา จู่ ๆ ปลากระป๋องกลับระเบิดใส่หน้าจนตาหวิดบอด เสียดายที่นาทีนั้น เกิดเหตุกะทันหันไม่ได้บันทึกภาพเอาไว้ไม่ได้ เสียดายจริง ๆ

จากภาพจะเห็นคล้ายแบบนี้แหละ ปลากระป๋อง มีฟองอากาศเดือด ๆ อยู่ภายใน ตรวจสอบแล้วก็พบว่า ปลากระป๋องนี้ยังไม่หมดอายุ

ทีมข่าวเจาะประเด็นสเปเชียล ไปเปิดใจสาวรายนี้ที่จังหวัดสมุทรปราการ บอกว่า ซื้อปลากระป๋องจากร้านสะดวกซื้อหน้าหมู่บ้านนำมาประกอบอาหารช่วงที่ดึงฝาออกนั้น กระป๋องก็ระเบิดขึ้นทันที ที่สำคัญมีกลิ่นเหม็นเน่าด้วย ทั้งน้ำซอสและฝากระป๋องที่เป็นสังกะสี กระเด็นเข้าดวงตา เข้าหน้าจนได้รับบาดเจ็บ

หลังจากนั้นได้นำปลากระป๋องกลับไปให้ร้านที่ตัวเองซื้อมา ขอให้ตรวจสอบว่า สินค้ามีปัญหาอะไรหรือไม่

ผู้เสียหายยืนยันว่า ก่อนเปิดตรวจสอบแล้ว กระป๋องไม่มีรอยบุบไม่มีสนิม ตัวเลขระบุว่า หมดอายุในปี 2020 และเพิ่งผลิตได้ 2-3 เดือนเท่านั้นเอง

หลังเกิดเหตุ แพทย์วินิจฉัยว่า เยื่อบุตาและกระจกตาอักเสบ จนถึงขณะนี้ ผู้เสียหายอาการเริ่มดีขึ้นเล็กน้อย แต่บางครั้งตายังพร่ามัว มองไม่ชัด

นี้คือข้อสงสัยของผู้เสียหาย สามีเผย หลังนำปลากระป๋องไปให้ที่ร้านสะดวกซื้อตรวจสอบก็ไม่ได้รับคำตอบใด ๆ ทราบเพียงว่า รอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการให้ ผู้เสียหายอยากจะให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ต่อผู้บริโภค โดยเฉพาะฝาปลากระป๋องมีความคม ถ้าบาดโดนตา ถึงขั้นตาบอดได้

ล่าสุด บริษัทผู้ผลิตได้ส่งตัวแทนเข้ามาพูดคุย และช่วยเหลือเรื่องค่ารักษาพยาบาลเบื้องต้นแล้ว

ยื่นเรื่องร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรม จังหวัดสมุทรปราการ เผยว่า จะเชิญผู้เสียหายและบริษัทผู้ผลิตมาเจรจาไกล่เกลี่ยให้แสดงความรับผิดชอบ เพื่อให้ตรวจสอบมาตรฐานเรื่องของการผลิตสินค้าต่อไป

และต้องรอผลตรวจสอบว่า มีสารหรือเชื้อโรคภายในปลากระป๋องนี่หรือไม่ ถึงทำให้ระเบิดขึ้นมาได้ เพราะหมดอายุตั้งปี 2020 ทำให้หลายคนเกิดความไม่มั่นใจ จะกินมื้อเย็นวันนี้ต้องตรวจสอบกันดี ๆ

Tag : เจาะประเด็นสเปเชียล ปลากระป๋องระเบิด ปลากระป๋องระเบิดหวิดตาบอด เจาะประเด็นสเปเชียล