ร้องตรวจสอบร้านนวดย่านอุดมสุข มีหญิงเวียดนามเป็นพนักงาน และมีตำรวจเป็นเจ้าของ

วันที่ 19 ก.ย. 2560 เวลา 06:47 น.

Views

ชาวบ้านเขตอุดมสุข ร้องเรียนให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบร้านนวด ย่านตลาดนัมเบอร์วัน โดยระบุว่ามีพนักงานนวดเป็นหญิงชาวเวียดนาม และมีตำรวจนายหนึ่งเป็นเจ้าของ

ร้องตรวจสอบร้านนวดย่านอุดมสุข
นี่เป็นคลิปที่ชาวบ้านย่านตลาดนัมเบอร์วัน แขวงและเขตอุดมสุข นำมาร้องเรียนต่อเจ้าหน้าที่ โดยระบุว่าเป็นคลิปที่มีผู้ใช้บริการร้านนวดดังกล่าวบันทึกไว้ จากการสนทนาพบว่าพนักงานนวดเป็นหญิงสาวชาวเวียดนาม ซึ่งพนักงานนวดที่ทำงานมานานจะพูดภาษาไทยได้ แต่บางคนที่เพิ่งมาใหม่ ก็จะยังสื่อสารภาษาไทยไม่ได้

ทีมข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่าร้านนวดดังกล่าวเป็นอาคารพาณิชย์ 1 คูหา 5 ชั้น ภายนอกติดเหล็กดัด ส่วนภายในปิดทึบด้วยผ้าม่าน ซึ่งจะมีพนักงานนวดซึ่งเป็นหญิงสาวชาวเวียดนามเดินออกมาดูลูกค้าที่บริเวณหน้าร้านเป็นระยะ

สอบถามชาวบ้าน เล่าว่าร้านนวดดังกล่าวเปิดมานาน 6-7 ปีแล้ว ลูกค้าที่เข้าไปใช้บริการจะเป็นผู้ชาย โดยมีบุคคลลักษณะคล้ายตำรวจและอ้างตัวเองว่าเป็นตำรวจ สังกัดสันติบาลเป็นเจ้าของ ซึ่งจะเข้ามาดูกิจการร้านด้วยตัวเอง จึงทำให้ชาวบ้านตั้งข้อสงสัยว่า ทำไมถึงไม่มีการตรวจสอบว่ากลุ่มหญิงสาวชาวเวียดนามทำงานอย่างถูกต้องหรือไม่ จึงอยากให้เจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ 

ประท้วง ผอ.โรงเรียน บริหารงานไม่โปร่งใส จ.สมุทรสาคร
จังหวัดสมุทรสาคร นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในตำบลตลาดกระทุ่มแบน อำเภอกระทุ่มแบน ออกมายืนถือป้ายประท้วงถึงการบริหารงานที่ไม่โปร่งใสของผู้อำนวยการโรงเรียน ทั้งการเก็บเงินค่ากิจกรรมเข้าค่าย เก็บเงินค่าเทอมเพิ่มขึ้นโดยไม่แจ้งล่วงหน้า ไม่สนับสนุนกิจกรรมด้านกีฬาทั้ง ๆ ที่มีงบประมาณมาแล้ว ขณะที่ผู้อำนวยการโรงเรียนดังกล่าวปฏิเสธว่าไม่เป็นความจริง เพราะที่ผ่านมาการจะทำอะไรในสถานศึกษาจะต้องขออนุญาตกรรมการสถานศึกษาทุกครั้ง  และแจ้งให้ผู้ปกครองทราบมาโดยตลอด แต่มีกลุ่มบุคคลบางกลุ่มบิดเบือนข้อมูลจนทำให้นักเรียนออกมาประท้วง

เจ้าหน้าที่แก้ไขไฟฟ้าส่องสว่างริมถนนแล้ว จ.ชลบุรี
ชาวบ้านที่อาศัยและสัญจรผ่านถนนเส้นเสม็ด-อ่างศิลา ตำบลเสม็ด อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ร้องทุกข์ผ่านทีมข่าวช่อง 7 สี ว่าถนนเส้นดังกล่าวไม่มีไฟฟ้าส่องสว่าง ส่งผลให้ถนนมืด วิสัยทัศน์ในการขับขี่ลดลง เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนและการก่ออาชญากรรม ตามที่เคยได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ ล่าสุด หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้ามาทำการแก้ไขซ่อมแซมไฟบนถนนเส้นดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำให้ชาวบ้านรู้สึกอุ่นใจขึ้น พร้อมขอบคุณหน่วยงานที่ไม่ละเลยต่อความเดือดร้อนของประชาชน

Tag : ตรวจสอบร้านนวด ร้านนวดย่านอุดมสุข ประท้วง ผอ โรงเรียน ประท้วงผู้อำนวยการโรงเรียน ไฟฟ้าส่องสว่างริมถนน ถนนไม่มีไฟฟ้า