แห่กดไลค์! เด็กน้อยลูกชาย ทหารกล้าเหตุลอบบึ้มยะลา ปลอบคุณตาสุดซึ้ง-กล้าหาญ

วันที่ 19 ก.ย. 2560 เวลา 10:10 น.

Views

ชาวเน็ตแห่แชร์ เด็กน้อยลูกชาย ทหารกล้าวีรบุรุษ เหตุลอบบึ้มยะลา ปลอบคุณตาสุดซึ้งและกล้าหาญ ชาวเน็ตแห่ให้กำลังใจ

จากกรณีเกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด 3 จุด ในจังหวัดยะลา เมื่อวันที่ 14 ก.ย.2560  โดยจุดแรก เกิดเมื่อเวลา 07.00 น. อ.กาบัง จ.ยะลา คนร้ายใช้ระเบิดแสวงเครื่อง น้ำหนักประมาณ 15 กิโลกรัม  วางใต้เสาไฟฟ้า แต่โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ จุดที่สอง เกิดเวลา 09.26 น. ในพื้นที่ อ.ยะหา จ.ยะลา มีเจ้าหน้าที่ทหารพราน ชุดพรานไพร ได้รับบาดเจ็บ และจุดที่สาม เกิดเวลา 09.50 น. ใกล้กับจุดที่สอง โดยขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุด EOD กำลังเดินทางเข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ คนร้ายได้จุดระเบิด ใส่รถของเจ้าหน้าที่ ส่งผลให้มีเจ้าหน้าที่และชาวบ้านได้รับบาดเจ็บกว่า 21 คน และมีเจ้าหน้าที่ 2 ราย ได้เสียชีวิต คือ ด.ต.อนิรุทธ จันทะวงษ์  กับ  ส.ต. ธเนศ พุทโธ เจ้าหน้าที่ทหารพราน ชุดปฏิบัติการหน่วยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 47 (ฉก.ทพ.47) นั้น

โดยเมื่อ วันที่ 15 ก.ย. ที่สนามบิน บน.4 อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ เครื่องบินซี 130 ได้นำร่าง ส.ต.ธเนตร พุทโท อายุ 29 ปี สังกัด ฉก.ทพ.47 บ้านเดิมอยู่บ้านเลขที่ 70/2 หมู่ 3 ต.บ้านแดน อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุระเบิดริมถนนสาย 4070 บ้านปะแดรู ต.กาตอง อ.ยะหา จ.ยะลา เมื่อวันที่ 14 ก.ย.ที่ผ่านมา เพื่อกลับภูมิลำเนา โดยมีกองเกียรติยศมารับอย่างสมเกียรติ พร้อมด้วย นายพีรภัทร พุทโธ หรือ “พ่อเคน” อายุ 54 ปี บิดา เเละ นางศรีอัมพร บุญเพชร มารดาของ  ส.ต.ธเนตร พุทโธ

ทั้งนี้เพจ N a R a Peace ( น ร า สันติ ) ได้โพสต์เผยเหตุการณ์ สุดสะเทือนใจ ขณะที่บิดาคือ นายพีรภัทร พุทโธ กำลังรอรับร่างบุตรชาย ด้วยความโศกเศร้าอาลัย ซึ่งก็มีภาพของ ลูกชายตัวน้อยของ ส.ต. ธเนศ พุทโธ ยืนเคียงข้าง พร้อมกับคำพูดปลอบใจคุณตาอย่ากล้าหาญว่า อย่าร้องครับคุณตา พ่อผมทำเพื่อชาติ ผมยังไม่ร้องเลยครับ

ทั้งนี้ได้มีชาวเน็ตเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็น พร้อมให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก

เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : N a R a Peace ( น ร า สันติ )

Tag : ระเบิดยะลา ดาบตำรวจ วรวิชัย ระเบิดยะลาเจ็บ 20 ราย