ทลายโรงงานผลิตปืนเถื่อน หลังส่งขายทางไปรษณีย์กว่า 200 กระบอก

วันที่ 19 ก.ย. 2560 เวลา 11:17 น.

Views

นายอุดม ร่วมจิตร อายุ 37 ปี และ นายสิทธิศักดิ์ พัดไธสง อายุ 37 ปี ถูกตำรวจสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ จับกุมได้ที่ร้านรับส่งพัสดุเอกชน ซอยประชาอุทิศ 90 แขวงทุ่งครุ เขตทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร หลังนำอาวุธปืนที่ผลิตเองไปส่งให้กับลูกค้าทางไปรษณีย์

จากการขยายผลตรวจค้นที่บ้านพัก พบของกลางเป็นอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด .38 จำนวน 10 กระบอก อุปกรณ์ในการดัดแปลงสภาพบีบีกัน เป็นอาวุธปืน จำนวน 200 ชุด เครื่องกระสุนปืน จำนวน 200 นัด เครื่องมือในการดัดแปลงสภาพปืน เช่น ค้อน ตะไบ โม่ปืน ลำกล้อง สปริงแหนบ และอุปกรณ์การยิงทดสอบในที่ร่ม

โดยผู้ต้องหาสารภาพว่า รับผลิตปืนและส่งขายให้กับลูกค้ามากว่า 8 เดือนแล้ว โดยศึกษาวิธีการผลิตอาวุธปืนจากอินเทอร์เน็ต ก่อนลองผิดลองถูกจนสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงส่งขายให้กับลูกค้าไปแล้วกว่า 200 กระบอก ในราคากระบอกละ 8,500 บาท  ตำรวจจึงได้แจ้งข้อหา “ร่วมกันผลิตอาวุธปืนและมีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันพยายามจำหน่ายอาวุธปืนสำหรับการค้าโดยไม่ได้รับอนุญาต”

พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการแทนรองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว บอกว่า นอกจากจับกุมผู้ต้องหาผลิตปืนเถื่อนแล้ว ตำรวจยังได้ขยายผลการจับกุมพ่อค้ายาเสพติดออนไลน์  โดยสวมบัตรประชาชน เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ได้อีกหนึ่งคดี จากการขยายผลจับกุม เครือข่ายจำหน่ายกัญชาออนไลน์ ได้ที่ย่านบางชัน

Tag : โรงงานผลิตปืนเถื่อน ปืนเถื่อน