อนุวัตจัดให้ : โรยตัวผาสน จ.นราธิวาส ตอน 2

วันที่ 19 ก.ย. 2560 เวลา 17:50 น.

Views

อนุวัตจัดให้วันนี้ คุณหนุ่มยังอยู่ที่ อ.สุคิริน จ.นราธิวาส วานนี้ ลุยป่ามาจนถึงเป้าหมายแล้ว วันนี้ไม่พลาด "โรยตัวพิชิตผาสน" เสี่ยงขนาดไหน ไปชม

แหล่งท่องเที่ยวและเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญของตำบลภูเขาทอง อำเภอสุคิริน จังหวัดนราธิวาส ก็คือ ผาสน เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าฮาลาบาลา นี่ละ หลายคนที่ลงมาจังหวัดนราธิวาส ก็หวังจะเป็นหนึ่งในผู้พิชิตผาสน

แต่วันนี้สำหรับ อนุวัต จัดให้ และกลุ่มอนาถาทัวร์ รวมทั้งชาวบ้านภูเขาทองจะพาคุณผู้ชมไปสัมผัสอีกหนึ่งรสชาติของการผจญภัย คือ การโรยตัวพิชิตผาสน ระดับความสูงประมาณ 100 เมตร

จุดที่เราจะโรยตัว ไม่ได้อยู่ในจุดที่ผมยืนอยู่นี่หรอก แต่ต้องเดินเลาะตามแนวหน้าผาลงไป บอกคุณผู้ชมนะว่าการจะมาโรยตัว ต้องขออนุญาตหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างถูกต้องก่อน ทุกก้าวอันตรายมาก ทีมอนาถาทัวร์จึงต้องติดตั้งระบบเซฟตี้ตลอดเส้นทาง เพื่อให้ทุกก้าวปลอดภัยที่สุด ทีมงานทุกคน รวมทั้งผมและนักไต่เขา ต้องใส่อุปกรณ์ก่อนที่จะลงไป

แต่ละก้าว ต้องนำอุปกรณ์เซฟตี้คล้องเชือกเพื่อความปลอดภัยตลอด โดยเฉพาะช่วงที่ต้องไต่ลงทางชัน ๆ

นี่เป็นเพียงแค่ช่วงของการเดินเท่านั้น แต่ละก้าวจะพลาดไม่ได้เด็ดขาด

จากจุดนี้ต้องค่อย ๆ เดินลงไปอีก ตลอดทางเดินทำให้เราเห็นถึงความอุดมสมบูรณ์ของป่าฮาลาบาลา โดยเฉพาะจุดนี้

เป็นจุดที่เรา มูลของเลียงผา กำลังสด ๆ ใหม่ ๆ แสดงว่ามันคงอยู่แถวนี้ ตลอดเส้นทางจะเห็นต้นดาวประดับผา พืชหายาก แต่จะพบที่ผาสน เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าฮาลาบาลา นอกจากนี้เรายังพบต้นหม้อข้าวหม้อแกงลิง ขึ้นอยู่เป็นจำนวนมาก

เมื่อมาถึงจุดโรยตัว พี่ยักษ์แห่งอนาถาทัวร์ วางแผน เพื่อวางระบบเซฟตี้หลายชั้น เพื่อความปลอดภัย ขณะเดียวกัน พวกผมต้องซักซ้อมการไต่เขา ให้เกิดความชำนาญมากขึ้น เมื่อระบบทุกอย่างพร้อม ส่งทีมล่วงหน้า ซึ่งเป็นผู้หญิงลงไปก่อน

จากนั้นแต่ละคนเริ่มทยอยลง ตามมาด้วยผม กับบัดดี้ พี่หนุ่ม อนาถา กับหนุ่ม อนุวัตจัดให้ โรยตัว ระดับความสูงลงพร้อมกัน เมื่อพร้อมแล้วคุณผู้ชมพร้อมจะโรยไปพร้อมกันหรือเปล่า

ครั้งแรกของการโรยตัวพิชิตผาสนของผม เสียว แต่ได้เห็นธรรมชาติ ที่อุดมสมบูรณ์ได้สวยอีกมุมหนึ่ง

เราถึงที่หมายอย่างปลอดภัย 

ตอนนี้แต่ละคน ทยอยไต่หน้าผาลงตาม ๆ กันมาแล้ว

นี้เป็น 1 อันซีนและอีก 1 รสชาติของการผจญภัยพิชิตผาสน จริง ๆ ไต่หน้าผาเป็นเพียงกิจกรรมหนึ่ง ที่ทำให้เห็นความอุดมสมบูรณ์ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ชาวบ้านในพื้นที่บอกว่า ตำบลภูเขาทอง อำเภอสุคิริน จังหวัดนราธิวาส ยังเป็นพื้นที่ที่น่าเที่ยวและมีของดี ให้นักท่องเที่ยวมาเยี่ยมเยียนกัน นอกจากนี้คนในพื้นที่ก็ยังมีน้ำใจ เห็นได้จากการร่วมแรงร่วมใจกันหลายหน่วยงาน รวมทั้งพวกผมและอนาถาทัวร์ ช่วยกันทำฝายเพื่อชะลอน้ำไว้ใช้ในช่วงหน้าแล้งอีกด้วย สามารถ เจริญสุข ภาพมุมสูง ชวันต์ คำหอม ถ่ายภาพ อนุวัต จัดให้ สวัสดีครับ

Tag : อนุวัตจัดให้ นราธิวาส ผาสน นราธิวาส พิชิตผาสน นราธิวาส