เฮอริเคนมาเรีย ลดความรุนแรงเป็นระดับ 4 หลังพัดถล่มเครือรัฐดอมินิกา วานนี้

วันที่ 19 ก.ย. 2560 เวลา 18:54 น.

Views

ศูนย์เฮอริเคนแห่งชาติของสหรัฐฯ รายงานว่า พายุเฮอริเคนมาเรีย ลดระดับความรุนแรงลงเป็นระดับ 4 แล้ว หลังพัดถล่มเครือรัฐดอมินิกา เมื่อคืนวานนี้ ตามเวลาท้องถิ่น ด้วยความรุนแรงระดับ 5 โดยนายกรัฐมนตรีของเครือรัฐดอมินิกา เปิดเผยว่า อิทธิพลของพายุส่งผลให้เกิดความเสียหาย
อย่างหนักทั่วทั้งเกาะ หลังคาบ้านและอาคารต่าง ๆ พังเสียหายจำนวนมาก รวมถึงเกิดน้ำท่วมและดินถล่มด้วย เบื้องต้นยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต นอกจากนั้นยังได้ขอความช่วยเหลือจากนานาชาติ และขอการสนับสนุนเฮลิคอปเตอร์ เพื่อสำรวจความเสียหายที่เกิดขึ้นด้วย

ขณะเดียวกัน พายุเฮอริเคนลูกนี้กำลังมุ่งหน้าขึ้นฝั่งเครือรัฐเปอร์โตริโก ภายในวันพรุ่งนี้ตามเวลาท้องถิ่น โดยศูนย์เฮอริเคนแห่งชาติของสหรัฐฯ รายงานว่า พายุลูกนี้อาจทวีความรุนแรงขึ้นเป็นระดับ 5 อีกครั้ง ซึ่งทางการเครือรัฐเปอร์โตริโก ได้เตือนประชาชนให้รีบอพยพโดยเร็ว เพื่อหลีกเลี่ยงการสูญเสีย เนื่องจากพายุลูกนี้จะเข้าปะทะประเทศโดยตรง และถือเป็นพายุเฮอริเคนที่มีความรุนแรงที่สุดในรอบ 85 ปี ขณะที่หมู่เกาะต่าง ๆ ซึ่งอยู่ในเส้นทางของพายุ อาทิ หมู่เกาะลีเวิร์ด, หมู่เกาะเวอร์จิน และประเทศแอนติกาและบาร์บูดา ซึ่งอาจได้รับอิทธิพลของพายุลูกนี้ ประชาชนต่างพากันออกมาซื้อข้าวของเพื่อเตรียมรับมือพายุแล้วเช่นกัน

Tag : เฮอริเคนมาเรีย พายุมาเรีย สหรัฐ รอบรั้วรอบโลก