เจาะประเด็นสเปเชียล : ตำรวจน้ำดี รักษ์สิ่งแวดล้อม

วันที่ 19 ก.ย. 2560 เวลา 17:23 น.

Views

ข่าวต่อไปเป็นเรื่องเกี่ยวกับตำรวจเหมือนกัน เมื่อมีคนไปเจอเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่ง แต่งเครื่องแบบซะเท่เชียว แต่หลายคนสงสัยทำไมท่านเดินถือถุงดำเก็บขยะตามท้องถนน พอคลิปนี้ถูกเผยแพร่ลงโซเชียล ปรากฏว่า มีเสียงสะท้อนตามมามากมาย แง่ไหนบ้าง ไปชมคลิปนี้พร้อมกัน

คลิปนี้เผยแพร่โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ "กฤษดา จันทร์พานิช" พร้อมข้อความว่า "โฉมหน้าผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ทำดีไม่ต้องอายใครครับ"

ในภาพจะเห็นตำรวจหนุ่มนายหนึ่ง สวมชุดเครื่องแบบเต็มยศ กำลังก้ม ๆ เงย ๆ หยิบจับอะไรบางอย่างใส่ถุงดำ อยู่ที่เสาไฟฟ้า พอลองซูมภาพเข้าไปดูใกล้ ๆ โอ้โห...ถึงบางอ้อเลย เพราะตำรวจนายนี้กำลังง่วนกับการเก็บขยะชิ้นเล็กชิ้นน้อยที่ร่วงหล่นตามถนน

เรียกเสียงชมสนั่นโซเชียล บางคนถึงกับให้ฉายา "ตำรวจน้ำดีตัวจริง"

ทีมข่าวสืบจนรู้ว่าตำรวจนายนี้ชื่อ สิบตำรวจตรี สุปณัฐ เขื่อนสอน ผบ.หมู่ ป้องกันปราบปราม สภ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ปฏิบัติหน้าที่จราจร โดยเผยว่าวันนั้นทำงานเสร็จเรียบร้อยแล้ว ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านไปแถวตลาดแม่สะเรียง เห็นขยะตกเกลื่อน ไม่สะอาดตา จึงจอดรถไปซื้อถุงดำมาเก็บ ไม่คิดว่าจะมีคนแอบถ่ายรูปลงเฟซบุ๊ก ส่วนตัวเห็นขยะที่ไหนก็อดไม่ได้จริง ๆ ยังไงก็ต้องเก็บ แม้ไม่ใช่หน้าที่โดยตรง แต่ถือว่าทำเพื่อส่วนรวม อยากขอบคุณทุกกำลังใจที่ชื่นชม

สมแล้วกับฉายา "ตำรวจน้ำดี" แห่งแม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน แม้ไม่ใช่หน้าที่โดยตรง แต่ด้วยจิตสำนึกอยากให้บ้านเมืองสะอาด น่าอยู่ ตำรวจดี ๆ แบบนี้ขอชื่นชม ยกนิ้วให้เลย ย้ำชื่อกันอีกครั้ง สิบตำรวจตรี สุปณัฐ เขื่อนสอน เป็นแบบอย่างที่ดีจริง ๆ

Tag : ตำรวจน้ำดี ตำรวจดี ตำรวจเก็บขยะ แม่ฮ่องสอน เจาะประเด็นสเปเชียล