ตร.ขออนุมัติออกหมายจับ ป๋าเกิด โมเดลลิ่งฉาว เข้าข่ายค้ามนุษย์

วันที่ 19 ก.ย. 2560 เวลา 16:30 น.

Views

ความคืบหน้ากรณีการเผยแพร่คลิปตบหน้าหญิงสาว ซึ่งต่อมาพบว่าเป็นการทำโทษหญิงสาว ของเจ้าของโมเดลลิ่งแห่งหนึ่ง โดยอ้างว่าเด็กในสังกัดเสพยาเสพติด, ทะเลาะวิวาท และลักทรัพย์ จนกระทั่งเมื่อวานนี้ หญิงสาว 4 คน ได้เข้าแจ้งความ ระบุว่า เจ้าของโมเดลลิ่ง คือ "ป๋าเกิด" และนางสาวนินิว มีการกระทำที่เข้าข่ายเป็นการค้ามนุษย์

วันนี้ ตำรวจและเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพ ได้มีการสอบปากคำเพิ่มเติมหญิงสาวอีก 2 คน ซึ่งเคยเป็นโคโยตี้ และพริตตี้ ในสังกัดของป๋าเกิด โดยมีการชี้รูปยืนยันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ  ซึ่งเบื้องต้นตำรวจได้ข้อมูล และหลักฐานที่เป็นประโยชน์สำหรับใช้ดำเนินคดีกับป๋าเกิด และพวกอีกพอสมควร และเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา พนักงานสอบสวนก็ได้นำหลักฐานไปขออนุมัติศาลอาญาออกหมายจับป๋าเกิด และนางสาวนินิว ในความผิดฐานสมคบกันเพื่อกระทำความผิดฐานค้ามนุษย์  ขณะนี้ ศาลอยู่ระหว่างการพิจารณาคำร้องขอออกหมายจับ หากศาลอนุมัติออกหมายจับให้ ก็จะมีการเข้าควบคุมตัวป๋าเกิดมาดำเนินคดีได้ทันที ซึ่งล่าสุดพบว่าป๋าเกิดยังคงอยู่ในกรุงเทพมหานคร

ด้าน พลตำรวจตรีกรไชย คล้ายคลึง ผู้บังคับการกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ หรือ ปคม. เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบ พบว่าป๋าเกิดได้เปิดบริษัทโมเดลลิ่งขึ้นมาใหม่ แต่ให้ภรรยาเป็นผู้ดำเนินการแทน และล่าสุดก็มีการไปออกรายการโทรทัศน์แห่งหนึ่ง  โดยยอมรับว่าได้เปิดกิจการโมเดลลิ่งจริง ซึ่งพนักงานสอบสวนได้บันทึกคำให้สัมภาษณ์ในรายการ ไว้ใช้เป็นพยานหลักฐานในคดีแล้ว ทั้งนี้ การรับหญิงสาวที่อายุต่ำกว่า 18 ปี เข้าทำงานในลักษณะดังกล่าว ก็เข้าข่ายเป็นความผิดตามกฎหมายแล้ว

Tag : ป๋าเกิด