กระดานข่าว : ซ้อมใหญ่วันครบ 100 ปี ธงชาติไทย และข่าวอื่นๆ

วันที่ 19 ก.ย. 2560 เวลา 17:50 น.

Views

ซ้อมใหญ่วันครบ 100 ปี ธงชาติไทย
ทำเนียบรัฐบาล จัดกิจกรรมซ้อมใหญ่วันพระราชทานธงชาติไทยและครบรอบ ซ้อมใหญ่วันครบ 100 ปี ธงชาติไทย มีวงดุริยางค์สี่เหล่าทัพร่วมซักซ้อมตั้งแถว ขับร้องเพลงประสานเสียง เพลงธงชาติไทย และเพลงชาติไทย พร้อมเชิญชวนส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจ สถานศึกษา และภาคเอกชน ร่วมจัดกิจกรรมเชิญธงชาติไทยและร้องเพลงชาติไทย ในเวลา 08.00 น. ของวันที่ 28 กันยายน โดยพร้อมเพรียงกัน

เปิดแลกธนบัตร ร.9 ชุดใหม่ วันพรุ่งนี้
วันพรุ่งนี้ธนาคารแห่งประเทศไทย จะออกธนบัตรที่ระลึกรัชกาลที่ 9 ชุดด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ เป็นวันแรก มีทั้งหมด 5 ชนิดราคา ภาพด้านหลังอัญเชิญภาพพระราชประวัติ พระราชกรณียกิจและโครงการพระราชดำริ ตลอดช่วงรัชสมัยของพระมหากษัตริย์ผู้เป็นที่รักยิ่งของประชาชน แลกซื้อผ่านเคาน์เตอร์ธนาคาร และตู้ ATM ซึ่งใช้หมุนเวียนได้เหมือนธนบัตรปกติ

ทั่วโลกจับตาสุนทรพจน์ "ทรัมป์"
ทั่วโลกต่างจับตาการกล่าวสุนทรพจน์ของประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ ในการเปิดการประชุมสมัชชาสหประชาชาติอย่างเป็นทางการ คืนนี้ตามเวลาในไทย ซึ่งเป็นครั้งแรกที่นายทรัมป์จะขึ้นกล่าวในฐานะผู้นำสหรัฐฯ ท่ามกลางความกังวลของประชาคมโลกในเรื่องเกาหลีเหนือ

"ซูจี"ประณามการใช้ความรุนแรงในรัฐยะไข่
นางออง ซาน ซูจี รัฐมนตรีต่างประเทศและที่ปรึกษาแห่งรัฐของเมียนมา แถลงผ่านสถานีโทรทัศน์เป็นครั้งแรก ประณามการละเมิดสิทธิมนุษยชนในรัฐยะไข่ ระหว่างกลุ่มติดอาวุธชาวโรฮีนจากับกองทัพ ตั้งแต่ปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา จนชาวโรฮีนจาอพยพข้ามพรมแดนไปยังบังกลาเทศแล้วกว่า 450,000 คน  

จีน-รัสเซีย ยันใช้การทูตแก้ปัญหาเกาหลีเหนือ
รัฐมนตรีต่างประเทศของจีนและรัสเซีย กล่าวระหว่างการประชุมที่นครนิวยอร์กของสหรัฐฯ ยืนยันปัญหาโครงการอาวุธนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือ ต้องแก้ไขด้วยวิธีทางการทูตอย่างสันติวิธีเท่านั้น โดยต้องทำลายสิ่งที่จะให้สถานการณ์บานปลายเสียก่อน

เฮริเคน "มาเรีย" ลดความรุนแรงแล้ว
ศูนย์เฮอริเคนแห่งชาติของสหรัฐฯ รายงานว่า พายุเฮอริเคนมาเรีย ลดระดับความรุนแรงลงเป็นระดับ 4 แล้ว หลังพัดถล่มเกาะเครือรัฐดอมินิกาคืนวานนี้ ตามเวลาท้องถิ่น ด้วยความรุนแรงระดับ 5 โดยพายุลูกนี้กำลังมุ่งหน้าขึ้นฝั่งเครือรัฐเปอร์โตริโก ในวันพรุ่งนี้ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งอาจเพิ่มความรุนแรงขึ้นเป็นระดับ 5 อีกครั้ง

Tag : วันครบ 100 ปี ธงชาติไทย แลกธนบัตร ร 9 ชุดใหม่ สุนทรพจน์ ทรัมป์ ซูจี ประณามการใช้ความรุนแรง แก้ปัญหาเกาหลีเหนือ พายุเฮอริเคนมาเรีย