เจาะประเด็นสเปเชียล : ทึ่ง! เด็กหญิง 5 ขวบ ซิ่งรถจักรยานยนต์วิบาก

วันที่ 21 ก.ย. 2560 เวลา 17:18 น.

Views

มาดูความน่ารักของเด็กหญิงอายุเพียง 5 ขวบ ชาวมุกดาหาร ตอนนี้กำลังดังในโลกออนไลน์ ไม่ใช่อะไร เด็กหญิงตัวน้อยคนนี้ได้ชื่อว่าเป็น สิงห์นักบิด ในสนามมอเตอร์ไซค์วิบาก ที่เก่งเกินวัย ก่อนจะไปทำความรู้จักกับน้องไปดูลีลาของหนูน้อยคนนี้กันก่อน

ถ้าไม่บอกไม่มีใครเชื่อว่า นี่ 5 ขวบนะ คลิปของ น้องออร่า หรือ ด.ญ.บัทธนันท์ ทองสวัสดิ์ กำลังขี่มอเตอร์ไซค์วิบากคล่องแคล่ว หลังคลิปนี้ถูกแชร์ออกไป มีคนเข้ามาชื่นชมน้องจำนวนมากทีเดียว ทีมข่าวบุกไปบ้านน้องออร่ากัน จะเห็นรถมอเตอร์ไซค์วิบากจอดอยู่หลายคัน ที่แน่ ๆ ต้องมีคันโปรดของน้องด้วย

พ่อน้องเล่าว่า เมื่อก่อนตนเป็นนักแข่งมอเตอร์ไซค์วิบากมาก่อน เวลาไปแข่งที่ไหนก็จะพาลูกสาวไปด้วย ตอนที่น้องอายุแค่ 4 ขวบ ก็ขี่จักรยานเก่งแล้ว จึงขอลองขี่มอเตอร์ไซค์แบบพ่อบ้าง ไป ๆ มา ๆ พ่อเห็นว่าน้องมีแวว จึงพาลงแข่ง จนได้ถ้วยมาครองตั้งแต่อายุ 4 ขวบกว่าเท่านั้น

ต้องบอกว่าเป็นความสามารถเฉพาะตัวที่ห้ามลอกเลียนแบบ ที่น้องขี่มอเตอร์ไซค์ได้เก่งขนาดนี้ เพราะมีคุณพ่อคอยดูแลอย่างใกล้ชิด แหม...มาถึงตัวสาวน้อยนักบิดแล้ว ไม่พลาดต้องให้โชว์กันหน่อย บิดเต็มที่เลยจริง ๆ แถมมีขึ้นเนินเหาะโชว์ซะด้วย แต่คุณพ่อบอกว่า บิดแค่ไหนก็ไปได้ไม่เร็วมากเพราะเครื่องยนต์แค่ 50 ซีซีเท่านั้น และก่อนขี่ทุกครั้งก็จะให้น้องขอพรและกราบ 3 ครั้งแบบนี้ เพื่อให้น้องมีสมาธิก่อนขี่นั้นเอง

คุณผู็ชมสนใจก็เข้าไปติดตามความน่ารักของน้องออร่า ได้ที่แฟนเพจเฟซบุ๊ก "น้องออร่า นักซิ่งตัวจิ๋ว" ได้

ต้องย้ำอีกครั้งว่าเป็นความสามารถเฉพาะตัวของน้องออร่า ที่ห้ามลอกเลียนแบบ กว่าจะเก่งได้ขนาดนี้ ทั้งคุณพ่อคุณแม่ฝึกฝนดูแลอย่างใกล้ชิดทีเดียว 

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก น้องออร่า นักซิ่งตัวจิ๋ว, Nicky Na-Nongkhai

Tag : เด็กขี่จักรยานยนต์วิบาก จักรยานยนต์วิบาก มอเตอร์ไซค์วิบาก เด็กขี่มอเตอร์ไซค์วิบาก น้องออร่า นักซิ่งตัวจิ๋ว เจาะประเด็นสเปเชียล