กระดานข่าว : เร่งผลักดัน พ.ร.บ.อีอีซี ทันใช้ปีนี้ และข่าวอื่นๆ

วันที่ 21 ก.ย. 2560 เวลา 17:58 น.

Views

เร่งผลักดัน พ.ร.บ.อีอีซี ทันใช้ปีนี้
กระทรวงอุตสาหกรรม เตรียมเสนอพระราชบัญญัติเขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ อีอีซี เข้าสู่สภานิติบัญญัติแห่งชาติในสัปดาห์หน้า คาดจะประกาศใช้ภายในปีนี้ หรือ อย่างช้าต้นปีหน้า จะครอบคลุมถึงการดูแลคุณภาพชีวิตคนในพื้นที่ด้วยและเตรียมประกาศระเบียบการร่วมลงทุนของเอกชน เพื่อเดินหน้าเปิดประมูล 4 โครงการโครงสร้างพื้นฐานในอีอีซี

ความเชื่อมั่นนักลงทุน พุ่งร้อนแรงรอบ 7 เดือน
สภาธุรกิจตลาดทุนไทย เผยดัชนีความเชื่อมั่นนักลงทุนใน 3 เดือนข้างหน้า พุ่งขึ้น 19.34% อยู่ในภาวะร้อนแรงเป็นครั้งแรกในรอบ 7 เดือน โดยคาดตลาดหุ้นไทยในอีก 3 เดือนข้างหน้า จะปรับเพิ่มขึ้น หลังเศรษฐกิจในประเทศเติบโตชัดเจน และมีเงินทุนไหลเข้า ช่วยหนุนความเชื่อมั่นนักลงทุน

ก.พาณิชย์มั่นใจส่งออกปีนี้,โตเกิน 7%
กระทรวงพาณิชย์ รายงานการส่งออกเดือนสิงหาคม ขยายตัวเพิ่มขึ้นถึง 13.2% สูงสุดในรอบ 55 เดือน เนื่องจากการส่งออกสินค้าเกษตร ปรับตัวดีขึ้นมากส่งผลให้การส่งออกช่วง 8 เดือนปีนี้ เพิ่มขึ้นถึง 8.9% จึงคาดส่งออกไทยปีนี้ จะขยายตัวไม่ต่ำกว่า 7% แน่นอน แม้เงินบาทจะแข็งค่าขึ้น

หนุนนักลงทุนไทย ลงทุนในอาเซียน
ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย ชี้ขณะนี้เศรษฐกิจของ 4 ประเทศเพื่อนบ้าน ทั้งกัมพูชา ลาว เวียดนาม และเมียนมา เติบโตที่สุดในโลก 7-8% และกำลังซื้อโตแบบก้าวกระโดด นักลงทุนไทยควรรีบเข้าไปลงทุนก่อนคู่แข่งขัน เพื่อขยายฐานลูกค้า โดยธนาคารพร้อมสนับสนุนสินเชื่อและประกันความเสี่ยงการลงทุน

สนช.รับหลักการ ก.ม.ล้มละลาย
สภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือ สนช. มีมติเป็นเอกฉันท์รับหลักการร่างพระราชบัญญัติล้มละลายแล้ว เผยเป็นการแก้ไขกฎหมายเดิม เพื่อกำหนดหลักเกณฑ์ให้กระบวนการฟื้นฟูกิจการของลูกหนี้ มีประสิทธิภาพและมีโอกาสฟื้นฟูได้เร็วขึ้น ขณะเดียวกันยังให้เจ้าหนี้ และเจ้าหน้าที่พิทักษ์ทรัพย์สั่งสถาบันการเงิน สืบหาทรัพย์ของลูกหนี้เพื่อให้ติดตามทรัพย์สินในต่างประเทศมาใช้หนี้ได้ด้วย

ขึ้นฟรี BTS 26 ต.ค.นี้
กรุงเทพมหานคร ประกาศให้ประชาชน ขึ้นรถไฟฟ้าบีทีเอสได้ฟรีตลอดสาย ในวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ วันที่ 26 ตุลาคม ส่วนวันที่ 25 และ 27 ตุลาคม ให้ใช้บริการฟรี เฉพาะช่วงส่วนต่อขยาย สายสุขุมวิท จากสถานีอ่อนนุชถึงสถานีสำโรง และสายสีลม จากสถานีวงเวียนใหญ่ถึงสถานีบางหว้า และรถโดยสารบีอาร์ที ขึ้นฟรีตลอด 3 วัน

Tag : พรบ อีอีซี ความเชื่อมั่นนักลงทุน ส่งออกปีนี้ ขึ้น BTS ฟรี 26 ตค สนช