ผู้ปกครองร้อง ครู-นักเรียนรุมซ้อมลูกชาย ชั้น ม.1 จนเลือดคั่งในหู

วันที่ 22 ก.ย. 2560 เวลา 06:32 น.

Views

ผู้ปกครองพาลูกชายนักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียนในจังหวัดพัทลุง เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองพัทลุง ให้ดำเนินคดีกับครูที่ชื่อว่า ไกร และนักเรียนอีก 3 คน หลังจากบุคคลทั้ง 4 คน ช่วยกันรุมทำร้ายเด็กชายจนมีเลือดคั่งในหู เมื่อไปแจ้งให้ผู้อำนวยการโรงเรียนทราบก็ถูกปฏิเสธความรับผิดชอบ ทั้งที่เหตุเกิดขึ้นภายในรั้วของโรงเรียน

เด็กชายผู้เสียหาย ให้การว่าเหตุเกิดวันที่ 18 กันยายนที่ผ่านมา ภายในสนามมวยของโรงเรียน ครูไกร ได้เข้ามาสอบถามถึงโทรศัพท์มือถือ ซึ่งเด็กชายก็รับว่าหยิบไปกับเพื่อนรวม 4 คน จึงถูก ครูไกร ตบหน้า ตบศีรษะ ก่อนที่จะให้รุ่นพี่ ม.6 และนักเรียนรุ่นน้อง ป.6 จำนวน 3 คน เข้ามารุมทำร้ายชกต่อย

เด็กชายยังบอกอีกว่า โดนครูและนักเรียนซ้อมแบบนี้ 3 ครั้งแล้ว ซึ่งตำรวจจะได้ประสานสหวิชาชีพ เข้ามาร่วมสอบปากคำนักเรียนที่ร่วมก่อเหตุ ก่อนจะเรียกครูและนักเรียนรวม 4 คน มารับทราบข้อกล่าวหาทำร้ายร่างกายเด็กชาย ม.1 แต่หากผลการตรวจของแพทย์พบว่าเด็กชายบาดเจ็บรุนแรง ก็อาจจะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมภายหลัง

ทั้งนี้ ตำรวจมองว่าคดีทำร้ายร่างกายกับการขโมยมือถือของนักเรียน เป็นคนละเรื่องกัน อีกทั้งผู้ปกครองนักเรียนทั้ง 2 ฝ่าย ก็นัดเจรจาชดใช้ค่าเสียหายของมือถือกันแล้ว แต่ก็มาเกิดเรื่องรุมซ้อมกันขึ้นก่อน จึงอยากเตือนสติคนเป็นครู ควรเรียกเด็กมาตักเตือนและชี้แจง ไม่ใช่ตัดสินเองด้วยวิธีที่ผิดกฎหมาย

Tag : ครูทำร้ายนักเรียน รุมซ้อมนักเรียน เด็กขโมยโทรศัพท์ เด็กขโมยโทรศัพท์ครู