ตรวจรถต้องสงสัยที่ใช้พา ยิ่งลักษณ์ หลบหนี

วันที่ 22 ก.ย. 2560 เวลา 09:13 น.

Views

เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานนำอุปกรณ์เข้าเก็บตัวอย่างลายนิ้วมือและดีเอ็นเอภายในรถยนต์ โตโยต้า แคมรี สีเทา ทะเบียน ฌข 5323 กรุงเทพ โดยมี พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงทั้งทหารและตำรวจ ร่วมสังเกตการณ์ โดยรถคันดังกล่าวเป็นรถต้องสงสัยที่ปรากฎตามภาพวงจรปิด บริเวณด่านทหาร จังหวัดสระแก้ว เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม เวลา 22 นาฬิกา 7 นาที ที่มีข้อมูลทางการสืบสวนระบุว่าเป็นรถที่ใช้พาตัว นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง หลบหนี โดยฝ่ายสืบสวนได้ตามแกะรอยรถต้องสงสัยดังกล่าว กระทั่งมาพบรถจอดใกล้กับบ้านพักแห่งหนึ่ง ในอำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม

การตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าเป็นรถสวมทะเบียน โดยหมายเลขเครื่อง ตัวถัง และทะเบียนรถ ปรากฎชื่อผู้ครอบครองไม่ตรงกัน โดยกรมการขนส่งทางบก แจ้งระงับการใช้งานรถคันดังกล่าว ปี 2555 เนื่องจากขาดส่งไฟแนนซ์ ส่วนภายในรถไม่พบมีเอกสารและหลักฐานสำคัญเก็บอยู่ ส่วนผลการเก็บหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ เบื้องต้นมีรายงานข่าวว่า เป็นการเก็บรวบรวม ดีเอ็นเอ เพื่อรอนำ ดีเอ็นเอ ดังกล่าวไปเปรียบเทียบกับบุคคลต้องสงสัย

อย่างไรก็ตามมีรายงานข่าวว่า รถคันดังกล่าวเป็นรถ 1 ใน 2 คัน ที่ถูกนำไปเปลี่ยนรถของนางสาวยิ่งลักษณ์ที่ย่านมีนบุรี ก่อนจะพาหลบหนีไปทางอรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว ขับออกไปยังประเทศเพื่อนบ้าน จากนั้นผู้ครอบครองรถคันดังกล่าวได้รับคำสั่งให้นำไปทำลายทิ้ง ก่อนที่ต่อมาผู้ได้รับคำสั่งจะเปลี่ยนใจนำรถคันนี้ไปเก็บรักษาไว้ เพื่อรอนำไปดัดแปลงสภาพและขายต่อ

ขณะที่แหล่งข่าวระดับสูงเปิดเผยว่า ในเร็ววันนี้จะมีการเชิญผู้ที่เป็นเจ้าของรถมาสอบปากคำ เพื่อตรวจสอบว่าได้มีการแจ้งหายรถไว้ก่อนหน้านี้หรือไม่ ส่วนกรณีของผู้ที่นำรถไปใช้ เบื้องต้นจะพิจารณาดำเนินคดีฐานปลอมและใช้เอกสารปลอมและหากพบมีการแจ้งหายก็จะดำเนินคดีในความผิดฐานรับของโจรด้วย

Tag : ยิ่งลักษณ์ หลบหนี รถแคมรี่ ศรีวราห์