ฝนฟ้าอากาศ 22 ก.ย.60

วันที่ 22 ก.ย. 2560 เวลา 20:00 น.

Views

ฝนฟ้าอากาศ - เปรมสุดา เจอคนขับซิ่งวันคาร์ฟรีเดย์

ทั่วไทยจะมีฝนตกชุกและตกหนักถึงหนักมากในบางพื้นที่ เป็นที่ไหนบ้าง ไปติดตามในฝนฟ้าอากาศ

นอกจากจะมีมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ กำลังแรง พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทยแล้ว ยังมีร่องมรสุมพาดผ่าน บริเวณภาคกลางตอนล่างและภาคตะวันออกด้วย รวมกันเป็นปัจจัย ทำให้ฝนตกชุก และตกหนักถึงหนักมากในบางพื้นที่ของภาคใต้

ล่าสุดมีประกาศเตือนจากกรมอุตุนิยมวิทยาว่า จะมีฝนตกหนักมากในจังหวัดสุราษฎร์ธานี, นครศรีธรรมราช, พัทลุง, สงขลา, ปัตตานี, ยะลา, นราธิวาส, ระนอง, พังงา, ภูเก็ต, กระบี่, ตรัง และสตูล ต้องระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนตกสะสมอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากและลมกระโชกแรงด้วย

ทางภาคใต้จะมีฝนตกหนักไปถึงช่วงวันที่ 26 กันยายนนี้ ส่วนภาคอื่น ๆ เป็นอย่างไรไปดูกันต่อ

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ ฝนตก 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากตกได้ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง ตาก สุโขทัย อุตรดิตถ์ พิษณุโลก กำแพงเพชร พิจิตร และเพชรบูรณ์
ภาคอีสาน ฝนตก 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ โดยจะตกหนักที่จังหวัดเลย ขอนแก่น ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี
ภาคกลาง ฝนตก 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และจะตกหนักบริเวณราชบุรี สุพรรณบุรี กาญจนบุรี อุทัยธานี นครสวรรค์ ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง สระบุรีและนครปฐม                  
ภาคตะวันออก มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ พื้นที่ที่มีโอกาสเจอฝนตกหนักคือ ปราจีนบุรี สระแก้ว ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลบริเวณที่มีฝน คลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร
ภาคใต้ ฝนยังตก 70-80 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ โดยฝั่งอ่าวไทย ระวังฝนตกหนักช่วงสุราษฎร์ธานี ยาวถึงนราธิวาส ทะเลห่างฝั่ง คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน ในตกหนักได้หลายพื้นที่ และต้องระวังฝนตกหนักมากบริเวณ จังหวัดระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลบริเวณที่ฝนตก คลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร เรือเล็กงดออกจากฝั่ง               
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ฝนจะตกได้มากที่สุดถึง 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

หลายจังหวัดทางภาคใต้ช่วงนี้ต้องรับมือกับฝนตกหนักและคลื่นลมแรงอย่างที่กระบี่

กระบี่ ปภ.เตือนระวังอันตรายจากฝนตกหนัก
ทางสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดกระบี่ก็เตือนให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนในระยะนี้ โดยเฉพาะอำเภอเมืองกระบี่, เหนือคลอง, เกาะลันตาคลองท่อม อำเภออ่าวลึกและเขาพนม เพราะฝนที่ตกสะสมอาจทำให้เกิดดินโคลนถล่มได้

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ เปรมสุดา สันติวัฒนา วันคาร์ฟรีเดย์ ฝนฟ้าอากาศ