ยอดผู้เสียชีวิตจากเฮอริเคนมาเรีย เพิ่มสูงขึ้น

วันที่ 22 ก.ย. 2560 เวลา 18:10 น.

Views

ตัวเลขผู้เสียชีวิตจากอิทธิลพลของพายุเฮอริเคน "มาเรีย" ที่พัดถล่มหลายเกาะในทะเลแคริบเบียน เพิ่มขึ้นเป็น 32 คนแล้ว โดยที่เครือรัฐเปอร์โตริโก มีรายงานผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 15 คนแล้ว

ขณะเดียวกัน ทางการได้ส่งกำลังเจ้าหน้าที่เร่งให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่ยังคงติดอยู่ในพื้นที่น้ำท่วมสูง รวมถึงเร่งซ่อมแซมระบบไฟฟ้าที่ไม่สามารถใช้งานได้ทั้งเกาะ โดยประเมินว่าอาจจำเป็นต้องใช้เวลาซ่อมแซม 4-6 เดือน กระทบประชาชนกว่า 3.4 ล้านคน ขณะที่เครือรัฐโดมินิกา ซึ่งเป็นเกาะที่ได้รับผลกระทบหนักที่สุด ได้ร้องขอความช่วยเหลือจากนานาชาติ โดยเฉพาะ "เฮลิคอปเตอร์" เพื่อใช้ส่งอาหาร, น้ำดื่ม และยารักษาโรค ไปให้ผู้ประสบภัยที่ติดอยู่ตามพื้นที่ต่าง ๆ ซึ่งความเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งเกาะ ทำให้ประชาชนจำนวนมากไม่มีที่อยู่อาศัย อีกทั้งระบบไฟฟ้าที่พังเสียหาย เริ่มส่งผลกระทบต่อระบบจ่ายน้ำประปาแล้ว ส่วนยอดผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 15 คน และสูญหายอีก 20 คน

ขณะเดียวกัน มีการเผยภาพขณะเจ้าหน้าที่ชายฝั่งเมืองไมแอมี รัฐฟลอริดาของสหรัฐฯ ช่วยเหลือ 3 แม่ลูก บนเรือข้ามฟากลำหนึ่ง ที่เกิดล่มนอกชายฝั่งเครือรัฐเปอร์โตริโก หลังปะทะกับคลื่นสูงกว่า 6 เมตร ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ส่งเฮลิคอปเตอร์เข้าช่วยเหลือขึ้นฝั่งได้อย่างปลอดภัยแล้ว และพบชายเสียชีวิตบนเรือ 1 คนด้วย

Tag : เฮอริเคนมาเรีย พายุ พายุเฮอริเคน เปอร์โตริโก รอบรั้วรอบโลก