เจาะประเด็นสเปเชียล : วัยรุ่นเดือด! ตีลุงขายของเก่าเลือดอาบ

วันที่ 22 ก.ย. 2560 เวลา 17:46 น.

Views

อีกคลิปที่กำลังเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ เมื่อเพจดังออกมาโพสต์คลิปภาพขณะลุงเก็บของเก่ายืนเลือดอาบหน้า มีปากเสียงทะเลาะกับ 2 วัยรุ่น ท่ามกลางสายตาประชาชน

คนที่อยู่ในละแวกนั้นต่างช่วยกันไกล่เกลี่ย แต่ดูเหมือนไม่เป็นผล กลุ่มวัยรุ่นยังตามไปทำลายข้าวของในบ้านของลุงคู่กรณี ชนวนเหตุคืออะไรกันแน่ แต่ที่รู้ ชาวเน็ตเห็นคลิปนี้บอกคำเดียวว่าหวาดเสียวจริง ๆ ไปชม...

ในโพสต์ระบุว่า ชายเสื้อสีส้มยืนเลือดอาบหน้า เป็นลุงขายของเก่า กำลังพูดจาด่าทอกับวัยรุ่นที่ใส่เสื้อสีดำฝั่งตรงข้ามถนน ที่ดูเหมือนมีเลือดอาบหน้าเช่นเดียวกัน

สังเกตในมือของทั้งคู่ มีอาวุธกันทั้งสองฝ่าย จับใจความได้ว่า ลุงขายของเก่าบอก "มาทำร้ายผมทำไม" ขณะที่ฝั่งวัยรุ่นก็ตอบโต้ว่า "ลุงมาทำร้ายครอบครัวผมทำไม" วัยรุ่นยังขู่จะเผาบ้านลุงและดักอยู่หน้าบ้านลุงอีกด้วย ที่เกิดเหตุระบุว่าอยู่บริเวณปากซอยเพชรเกษม 41

ทีมข่าวเจาะประเด็นสเปเชียลลงพื้นที่ไปที่จุดเกิดเหตุ ในซอยเพชรเกษม 41 เขตบางแค กรุงเทพฯ พูดคุยกับคนในละแวกนั้น จนทราบที่อยู่ของทั้งคู่ว่า ลุงขายของเก่าบ้านอยู่บริเวณท้ายซอย แต่เมื่อทีมข่าวไปถึงก็ไม่พบเจ้าตัว แต่พบสภาพบ้านของลุงพังเสียหายยับเยิน กระจก และประตูบ้านถูกตีจนแตกเป็นเสี่ยง ๆ แถมในบ้านก็พบว่าข้าวของกระจัดกระจายเละเทะด้วยเช่นกัน

สอบถาม นายอำพล พลเดช อายุ 44 ปี เล่าว่า ตนเป็นเพื่อนของชายเสื้อส้มที่อยู่ในคลิป ชื่อว่า "ดอน" อาชีพเก็บของเก่าขาย รู้จักกันมาหลายสิบปี ปกติตนชอบมานั่งดื่มสุราข้างบ้านนายดอนเป็นประจำ ซึ่งมีนิสัยขี้เล่น พูดจาหยาบคายบ้างก็จริง แต่ก็จะเชิงเย้าแหย่ แซวเล่นกับเพื่อนและคนรู้จักเท่านั้น ส่วนเด็กวัยรุ่นที่เป็นคู่อริก็เห็นมาตั้งแต่ยังเด็ก ก่อนหน้านี้ก็เห็นนายดอนไปดื่มสุราในซอยของบ้านเด็กบ่อย ๆ แต่จู่ ๆ ก็เกิดเหตุมีปัญหากัน น่าจะเกี่ยวกับนิสัยขี้เล่นนั่นเอง

ทีมข่าวยังไปที่บ้านของเด็กวัยรุ่น ซึ่งอยู่ห่างไปประมาณ 5 กิโลเมตร พบกับ นายสถาพร กาทอง หรือน้องก้อง เล่าว่า ตนอาศัยอยู่แฟลตในซอยนี้มา 5 ปี ตนและครอบครัวรู้จักลุงดอนเพราะเป็นเพื่อนของพ่อ ที่ผ่านมาลุงดอนจะเข้ามาสังสรรค์อยู่บ่อย ๆ แต่ทุกครั้งที่ดื่มสุรา ลุงดอนจะชอบพูดจาหาเรื่องยุแยงตะแคงรั่ว จนทำให้พ่อแม่ของตนต้องทะเลาะกันบ่อย ๆ แต่ภายหลังตนและครอบครัวได้ปรับความเข้าใจกับลุงดอนแล้ว ก็ไม่คิดว่าจะกลับมามีปัญหากับตนอีก

วันเกิดเหตุ จู่ ๆ ขณะตนกับเพื่อนซ้อนรถจักรยานยนต์ไปในซอยที่เกิดเหตุ เจอกับลุงดอนสวนทางมา และมองหน้าเหมือนหาเรื่อง พอคุยกันชักไม่รู้เรื่อง ลุงดอนไปคว้ามีดมาทำร้ายพวกตนก่อน ขณะที่ตนกับเพื่อนก็คว้าท่อนเหล็กมาป้องกันตัว ต่างฝ่ายต่างบาดเจ็บ แต่หลังเกิดเหตุ สื่อโซเชียลกลับรุมต่อว่าตนและเพื่อนในทางเสีย ๆ หาย ๆ ทั้งที่ตนไม่ได้เป็นคนหาเรื่องก่อน นอกจากนี้ยังบอกด้วยว่า วัยรุ่นที่โต้เถียงกับลุงดอนในคลิป เป็นเพื่อนของตนเอง พลอยมาโดนลูกหลง ถูกลุงดอนใช้มีดฟันเข้าที่ศีรษะบาดเจ็บเลือดอาบเช่นกัน

ล่าสุด ตำรวจ สน.เพชรเกษม ได้เรียกคู่กรณีทั้งสองฝ่ายมาสอบสวน เพราะต่างฝ่ายต่างแจ้งความกล่าวหากันไปมา ก็อยากให้เป็นอุทาหรณ์ สำหรับคนที่รู้จักกัน ทำอะไรอย่าใจร้อนวู่วาม ควรถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน จะได้ไม่เกิดเหตุร้ายบานปลาย บาดเจ็บทั้งสองฝ่ายเหมือนเหตุดังกล่าวนี้

ขอบคุณเพจเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ

Tag : เจาะประเด็นสเปเชียล วัยรุ่นตีลุงขายของเก่า ทำร้ายคนขายของเก่า ตีคนขายของเก่า วัยรุ่นทะเลาะคนขายของเก่า ซอยเพชรเกษม 41 เจาะประเด็นสเปเชียล