เมืองไทยออนไลน์ แนะวิธี"เดินจตุจักรไม่ให้หลง"

วันที่ 23 ก.ย. 2560 เวลา 15:59 น.

Views

เมืองไทยออนไลน์ สัปดาห์นี้พาท่านผู้ชมมาเดินเล่นพักผ่อนที่ตลาดนัดสวนจตุจักร ตลาดนัดที่มีหลายสิ่งให้เลือกสรร ทั้งของกิน ของใช้ และจุกจิก ตอบโจทย์ทุกความต้องการ  แต่พอไปเดินทีไรคุณรู้สึกไหมว่า ถ้านานๆทีที่เราได้ไปเดินแล้ว จะรู้สึก หลง หลง และหลง เดินไม่ค่อยจะถูก มาครั้งนี้เจอร้านนี้ มาอีกครั้งไม่เห็นเจอ

จากปัญหาที่กล่าวมา ถ้าคุณเป็นเหมือนกันแล้วละก็...เมืองไทยออนไลน์โดยกมลวรรณ โกวิทวงศา จะพามาทำความรู้จักกับ แอพพลิเคชั่น ที่ออกมาสำหรับการรองรับมือถือทั้งระบบ ios และ android  ซึ่งจะเข้ามาช่วยในการจัดการแก้ไขปัญหานี้ ถ้าพร้อมแล้วไปโหลดกันเลยจ๊ะ ชื่อว่า  Chatuchak Guid  ที่จะพาคุณเดินไปตามร้านต่างไปด้วยตัวเอง และสามารถเลือกโหมดได้ตามสิ่งที่เราต้องการ  โดยเสน่ห์ของแอพนี้คือจะมีการแบ่งหมวดหมู่ไว้อย่างชัดเจน ซึ่งมีทั้ง อาหารและเครื่องดื่ม แฟชั่น เครื่องสำอาง เป็นต้น แต่ว่า ลักษณะการเดินทางไปตามจุดต่างๆนั้นก็ต้องอาศัยการเดินและดูแผนที่ไปด้วย ก็สนุกไปอีกแบบ

ขณะเดียวกันตอนนี้ทางผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องต้องการจะยกระดับร้านค้าในตลาดนัดในเชิงดิจิทัล เพื่อช่วยให้ร้านค้าสามารถมีหน้าร้านอยู่ในโลกออนไลน์ พร้อมอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าและนักท่องเที่ยวได้สนุกกับการช้อปปิ้งในตลาดนัด โดยไม่ต้องใช้เงิน หรือที่เรียกว่าสังคมไร้เงินสดนั่นเอง

Tag : ตลาดนัดจตุจักร ปรับตัว ดิจิทัล เมืองไทยออนไลน์