รายงานพิเศษ : เปิดเส้นทาง พ.ต.อ.พายิ่งลักษณ์หลบหนี

วันที่ 23 ก.ย. 2560 เวลา 16:45 น.

Views

จากบันทึกการซักถาม พันตำรวจเอกชัยฤทธิ์ อนุฤทธิ์ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 ซึ่งเป็นผู้ขับรถนำตัวนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีไปส่งยังบริเวณชายแดน เพื่อหลบหนีออกนอกประเทศ นายตำรวจรายนี้ ให้การว่า ช่วง 18.00 น. เศษ ของวันที่ 23 สิงหาคม ได้ขับรถยนต์สายตรวจของทางราชการ ไปรอรับนางสาวยิ่งลักษณ์ ที่ห้างเทสโก้โลตัส ในซอยวัชรพล ก่อนจะมีรถเบนซ์ สีดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน เข้ามานำเข้าไปในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในซอยเดียวกัน

ภายในหมู่บ้านแห่งนี้ มีการเปลี่ยนให้นางสาวยิ่งลักษณ์ และหญิงสาวอีก 1 คน ไปขึ้นรถโตโยต้า คัมรี สีบรอนซ์เทา ทะเบียน  ฌย 2123 กรุงเทพมหานคร และรถคันดังกล่าวได้วิ่งเข้าไปจอดในบ้านพักของพันตำรวจเอกชัยฤทธิ์ ซึ่งอยู่ในหมู่บ้านแห่งเดียวกันนี้ ก่อนที่พันตำรวจเอกชัยฤทธิ์ จะขับรถตามเข้าไป แล้วเปลี่ยนไปขับรถโตโยตา แคมรี คันดังกล่าว ซึ่งคำให้การระบุว่า นางสาวยิ่งลักษณ์ และหญิงสาวอีกคน สวมหน้ากากอนามัยสีดำปิดจมูกและปาก สวมหมวกแก็ปสีเข้ม เพื่ออำพราง

หลังจากรถแล่นออกจากหมู่บ้าน ก็ใช้เส้นทางถนนรามอินทรา เข้าถนนสุวินทวงศ์ มุ่งหน้าไปจังหวัดฉะเชิงเทรา ผ่านตัวเมืองไปอำเภอพนมสารคาม เข้าตำบลเขาหินซ้อน มุ่งหน้าจังหวัดสระแก้ว ถึงอำเภออรัญประเทศเวลาประมาณ 22.00 น. จากนั้นตรงไปจุดนัดหมาย ซึ่งค่อนข้างเปลี่ยว ห่างจากสถานีรถไฟอรัญประเทศประมาณ 1 กิโลเมตร ก่อนจะมีรถกระบะ ซึ่งคนขับเป็นชายสูงประมาณ 180 เซนติเมตร ไม่ทราบว่าเป็นคนไทยหรือไม่ มารับตัวเดินทางต่อไป โดยพันตำรวจเอกชัยฤทธิ์ ไม่ทราบว่า นางสาวยิ่งลักษณ์ ออกจากประเทศทางช่องทางใด

ซึ่งจากข้อมูลดังกล่าว สอดคล้องกับข้อมูลที่หน่วยงานความมั่นคงเปิดเผยออกมาก่อนหน้านี้ ว่านางสาวยิ่งลักษณ์หนีไปประเทศเพื่อนบ้าน ผ่านทางช่องทางธรรมชาติ ก่อนมุ่งหน้าประเทศที่ 3 ซึ่งก็ยังไม่มีข้อมูลแน่ชัดว่าคือประเทศใด

Tag : พายิ่งลักษณ์หลบหนี เกาะติดข่าวดัง