ฝนถล่มจันทบุรีหลายชั่วโมง ทำน้ำท่วมถนน-รถจอดเสียอื้อ

วันที่ 25 ก.ย. 2560 เวลา 11:22 น.

Views

ฝนที่ตกหนักติดต่อกันหลายชั่วโมง ทำให้ถนนหลายสายในตัวเมืองจันทบุรี มีน้ำท่วมขังระบายไม่ทัน โดยเฉพาะถนนสายจันทบุรี-สระแก้ว ตำบลพลับพลา อำเภอเมือง มีน้ำท่วมผิวจราจร เจ้าหน้าที่ต้องคอยอำนวยความสะดวกจราจร เนื่องจากมีรถจอดเสียหลายคัน และป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ  ถนนหน้าศาลากลางจังหวัด ถนนมหาราช ถนนพระยาตรัง มีน้ำท่วมเส้นทาง บางจุดเจ้าหน้าที่ต้องนำแผงเหล็กมากั้น เจ้าหน้าที่เตือนไม่ให้รถเล็กวิ่งผ่าน เกรงอาจเกิดอันตราย ขณะที่บ้านเรือนที่อยู่ริมถนน ต้องนำกระสอบทรายมาปิดกั้น ป้องกันน้ำไหลเข้าบ้าน เจ้าหน้าที่นำเครื่องสูบน้ำมาติดตั้งเพื่อสูบน้ำลงคลองสาขา และแม่น้ำจันทบุรี

ที่จังหวัดชัยนาท เขื่อนเจ้าพระยา ต้องเพิ่มการระบายน้ำจากวานนี้ ทำให้ระดับน้ำท้ายเขื่อนที่ อำเภอสรรพยา น้ำสูงขึ้น 45 เซนติเมตร คาดว่าสัปดาห์นี้จะมีน้ำไหลเข้าเขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มขึ้น และจะมีการผันน้ำเข้าสู่ระบบชลประทานเพิ่มขึ้น เพื่อไม่ให้กระทบกับพื้นที่ริมตลิ่งท้ายเขื่อน

จังหวัดตรัง ทะเลยังมีคลื่นลมแรง และฝนตกต่อเนื่อง เรือประมงพื้นบ้านขนาดเล็กต่างนำเรือกลับเข้าฝั่งไม่สามารถออกทะเลจับสัตว์น้ำได้ ขณะที่ทางจังหวัดได้เตือนประชาชนที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยง ที่ลาดเชิงเขาและริมคลอง เฝ้าระวังการเกิดน้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วมฉับพลันและดินโคลนถล่ม

และที่จังหวัดสตูล สถานการณ์น้ำเริ่มคลี่คลายหลังฝนหยุดตก ยังคงมีพื้นที่ริมคลองและพื้นที่ลุ่มยังมีน้ำท่วมขัง เจ้าหน้าที่ได้นำข้าวสารอาหารแห้ง น้ำดื่ม และอาหารกล่องเข้าช่วยเหลือชาวบ้านในชุมชนสันตยาราม และในเขตเทศบาลเมืองที่ได้รับความเดือดร้อน

Tag : ฝนตกหนัก