สุดงง! ใบปลิว บ.นายหน้าขายประกัน ทำเอาประชาชนแตกตื่น

วันที่ 24 ก.ย. 2560 เวลา 16:48 น.

Views

เรื่องนี้ เรียกว่าไม่ไหวที่จะเคลียร์จริงๆ ผู้ใช้รถยนต์ทั่วกรุงเทพฯ จอดรถทิ้งไว้ลานจอด พอกลับมาดันไปเจอใบปลิวปริศนาเขียนข้อความ "รถคุณถูกชน" ทำเอาเจ้าของรถใจหายใจคว่ำไปตามๆ กัน ถึงกับโพสต์ด่าฝากผ่านทางโซเชียล สุดท้ายเป็นใบปลิวโฆษณาอะไรแอบแฝง เอาความรู้สึกของประชาชนมาล้อเล่น

กลายเป็นเรื่องเป็นราวเพียงเพราะแค่ใบปลิวแผ่นเล็กๆ ภายหลังมีท่านเจ้าของรถยนต์หลายคนแห่พากันโพสต์ภาพใบปลิว โดยในนั้นมีข้อความลักษณะเหมือนเขียนด้วยลายมือ บางแผ่นเขียนว่า "คุณขับรถชน รถผม" พร้อมกับมีสัญญาลักษณ์ลูกศร ชี้อยู่ใต้ข้อความ

บางรายเจอข้อความว่า "รถคุณถูกงัด" แปะหนีบไว้ที่ก้านปัดหน้าน้ำฝน กระจกรถยนต์ด้านหน้า ทำเอาท่านเจ้าของรถยนต์แทบทุกรายถึงกับตกใจๆ ใจหายใจคว่ำ นึกว่าเป็นเรื่องจริง แต่พอพลิกใบปลิวดูด้านหลังกลับเจอข้อความว่า เราล้อคุณเล่น พร้อมกับมีสัญลักษณ์การ์ตูณ ฮีโมจิ ยิ้มให้ กลับกลายเป็นการโฆษณาของบริษัทนายหน้าประกันภัยรถยนต์แห่งหนึ่ง ก็ยิ่งทำให้ท่านเจ้าของรถหลายท่านเกิดความไม่พอใจ...

เช่นเดียว กับ ผู้โพสต์รายนี้ เล่าว่าเจอมากับตัวจอดรถไว้หน้าคอนโดมิเนียม ภายใน ซ.รามอินทรา 8 ช่วงสายลงมาเจอใบปลิว สีขาว ขนาด กว้าง - ยาวประมาณ 1 คืบนิ้วมือ เสียบไว้ที่กระจกด้านหน้าฝั่งคนขับภายในกระดาษเขียนข้อความว่า "รถคุณถูกงัด" ทีแรก ก็ตกใจเดินวนดูรอบคันรถ 2-3 รอบ ก็ไม่เห็นมีอะไรผิดปรกติเกิดขึ้นกับรถตนเอง จึงย้อนกลับมาหยิบกระดาษดู ก็ยังแอบนึกว่า สงสัยพวกคนบ้าเสียสติ คงมาเขียนทิ้งไว้เล่นๆ แต่พลิกใบปลิวไปมาเห็นข้อความด้านหลังเท่านั้น ก็ถึง..บางอ้อในบัดดลเป็นใบปลิวโฆษณาประกัน จึงนำเรื่องราวไปโพสต์เพราะเห็นว่าเป็นการโฆษณาที่ไม่สมควรอย่างยิ่ง ที่ใช้วิธีการเช่นนี้ ไม่นานหลังที่โพสต์ก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นต่างๆ นา ๆ บางคนวิจารณ์หนักหน่วงว่าเป็นการโฆษณาที่สิ้นคิด...กล้าเอาความรู้สึกของคนอื่นมาล้อเล่น

เช่นเดียว กับคุณพี่ผู้หญิงคู่นี้ที่โดน จอดรถยนต์ไว้บริเวณลานจอดรถหน้าคอนโดมิเนียมไม่ถึงชั่วโมง ออกมากำลังจะขึ้นไปส่งของให้ลูกค้าก็แปลกใจ กระดาษสีขาวอะไร...แปะไว้ที่หน้ากระจกรถ จึงลงไปหยิบดู..เห็นข้อความว่า "คุณขับรถชนรถผม" วินาทีแรกที่เห็นของขึ้น..โมโหควันแทบออกหูโวยเสียงดังลั่นหน้าลานจอดคอนโด พาลนึกไปว่าคู่กรณีเก่าที่เคยมีปัญหาตกลงกันไม่ลงตัวเกี่ยวกับเรื่องรถชนมาเอาเรื่อง 

ดี..ที่ตน ยังมีสติยั้งคิด นำแผ่นกระดาษแผ่นนี้ไปให้ นิติฯ ของคอนโดมิเนียมดู แล้วพากันพลิกดูด้านหลัง ความจริงจึงกระจ่าง..รู้ว่าเป็นแค่ใบปลิวโฆษณาประกัน จึงอยากต่อว่าฝากไปถึงบริษัทประกันที่คิดโฆษณาแบบนี้ ว่าเป็นความคิด..ที่น่า จัดหนัก จัดเต็ม เอาง่ายๆ คุณพี่ท่านนี้...บอกว่ามันน่า?  ให้สาแก่ใจ สมกับที่ทำเอาคนแตกตื่นขวัญหนีดีฝ่อเสีย ดีนะที่เรื่องไม่บานปลายเอาใบปลิวแผ่นนี้ไปเอาเรื่องเอาความกับคู่กรณีที่หมางกันมาก่อนหน้านี้          

เพราะถือว่าเป็นเรื่องที่สร้างผลกระทบต่อประชาชนจำนวนมาก ทีมเจาะประเด็นโซเชียลได้ติดต่อไปยังบริษัทนายหน้าประกันที่ระบุในใบปลิวเพิ่งได้รับอนุญาตจดทะเบียนเป็นบริษัทนายหน้าประกันวินาศภัย

ผู้บริหาร ชี้แจงว่านี่เป็นแคมเปญโฆษณา คาดหวังสร้างความประหลาดใจ โดยเฉพาะกลุ่มผู้ใช้รถยนต์ โดยแจกใบปลิวเขียนข้อความ 6 แบบ เมื่อวันที่ 21 ที่ผ่านมาแจกไปทั่วพื้นที่กรุงเทพ ฯ ราว 1 ล้านแผ่น ไม่นึกจะเป็นการสร้างความเดือดร้อนรำคาญ จึงฝากขออภัยผ่านช่อง 7 สี ไปยังท่านเจ้าของรถที่ได้รับใบปลิว           

แหม..อย่างว่าไม่ว่าใครที่ได้เจอใบปลิวลักษณะเช่นนี้ รับรองต้องตกใจทุกราย ก็หวังว่าต่อไป คงไม่มีใครกล้าเอาความรู้สึกของคนอื่นมาล้อเล่นเพราะกระแส อาจตีกลับ กลายเป็นได้ไม่คุ้มเสีย

Tag : ใบปลิว บ.นายหน้าขายประกัน