เจ้าหน้าที่คุมตัวผู้ต้องสงสัย 4 คน เอี่ยวคดีระเบิดทหารพราน จ.ปัตตานี

วันที่ 24 ก.ย. 2560 เวลา 16:48 น.

Views

พลตำรวจโทรณศิลป์ ภู่สาระ รักษาการผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ได้ประชุมร่วมกับผู้บังคับหน่วยทหารในพื้นที่ และตำรวจในความรับผิดชอบที่ สภ.สายบุรี เพื่อเร่งรัดคดีคนร้ายลอบวางระเบิดทหารพราน เสียชีวิต 4 นาย บาดเจ็บ 6 นาย
             
โดยได้ปรับแผนให้มีความเข้มข้น สนธิกำลังร่วมเป็นชุดปฏิบัติการพิเศษในการหาร่องรอยเบาะแส หลักฐานแวดล้อม และขยายพื้นที่ไกลออกไปจากวันแรก พร้อมใช้เครื่องมือพิเศษในการตรวจสอบ กระทั่งพบเบาะแสความเชื่อมโยงของกลุ่มบุคคลที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดในครั้งนี้มีอยู่ 6-7 คน จึงขยายผลไปตรวจค้นในพื้นที่อำเภอสายบุรี พร้อมคุมตัวผู้ต้องสงสัยเพิ่ม 4 คน จึงนำตัวไปสอบสวนขยายผลในศูนย์ซักถามที่ค่ายอิงคยุทธบริหาร 

พลโทปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวในเรื่องนี้หลังไปเยี่ยมทหารพราน ที่พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ว่า การสอบสวนขยายผลผู้ต้องสงสัย พบความเชื่อมโยงไปยังกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบรู้ตัวแล้ว น่าจะออกหมายจับเร็วๆ นี้
              
ส่วนที่จังหวัดยะลา เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ได้ตรวจเข้มทุกจุด พร้อมเตือนให้ระมัดระวังกลุ่มคนร้ายเตรียมก่อเหตุลอบวางระเบิดภายในเขตเทศบาลนครยะลา เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะไม่กระทบต่อการหารือนัดเจรจาพูดคุยสันติภาพ ระหว่างตัวแทนฝ่ายไทย และกลุ่มขบวนการ BRN พร้อมเฝ้าระวังกลุ่มเยาวชนรุ่นใหม่ หรือ "ปอมูดอ" ที่อาจไม่เห็นด้วยกับการเจรจา เข้าก่อเหตุเพื่อแสดงศักยภาพ

Tag : ระเบิดทหารพราน ปัตตานี