หลวงพี่ฉุนจัด พระร่วมวัดเผาใบไม้ทำควันเข้ากุฏิ ใช้ด้ามตาลปัตรตีจนอาพาธ

วันที่ 25 ก.ย. 2560 เวลา 06:50 น.

Views

วัดแห่งหนึ่งในจังหวัดอ่างทอง พระสงฆ์รูปหนึ่งไม่พอใจพระสงฆ์ร่วมวัด จุดไฟเผาใบไม้ ทำให้ควันไฟลอยเข้าไปในกุฏิ ใช้ด้ามตาลปัตรตีพระคู่กรณีจนอาพาธ

พระประจักษ์ ก้อนทอง อายุ 67 ปี อาพาธเป็นแผลเลือดไหลบริเวณข้อศอกซ้ายและใบหูซ้าย จากการถูก พระธีรภัทร ไวว่อง อายุ 47 ปี พระสงฆ์วัดเดียวกัน ใช้ด้ามตาลปัตรฟาดตีจนด้านตาลปัตรหักเป็น 2 ท่อน จากนั้น พระธีรภัทร ก็หันไปหยิบไม้หน้าสามจะมาทำร้าย พระประจักษ์ ซ้ำ แต่ชาวบ้านเข้ามาห้ามปราบไว้ทัน

หนึ่งในชาวบ้าน เล่าว่า เห็น พระประจักษ์ กวาดเศษใบไม้ ทำความสะอาดลานวัดตามปกติ จากนั้นก็นำใบไม้ไปกองรวมกันเพื่อจุดไฟเผา แต่มีลมพัดควันไฟลอยไปทางกุฏิของพระธีรภัทร ทำให้ พระธีรภัทร ไม่พอใจ ทั้งคู่มีปากเสียงทะเลาะกันรุนแรงถึงขั้นใช้กำลัง

ขณะที่ พระธีรภัทร กล่าวว่า ท่านป่วยเป็นโรคภูมิแพ้ เคยบอกพระประจักษ์หลายครั้งแล้วว่าอย่ามาจุดไฟเผาใบไหม้ใกล้กับกุฏิ แต่พระประจักษ์ยังกระทำการดังกล่าวต่อเนื่อง

ตำรวจ สภ.เมืองอ่างทอง เข้าตรวจสอบเหตุการณ์นี้ ทั้ง 2 ฝ่ายอ้างว่าถูกพระสงฆ์คู่กรณีทำร้ายก่อน ตำรวจจึงนิมนต์พระสงฆ์ทั้ง 2 รูป ไปตรวจบาดแผลที่โรงพยาบาลอ่างทอง แต่แล้วก็เกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้น เพราะระหว่างที่ พระธีรภัทร ยืนอยู่ที่หน้าห้องฉุกเฉิน นายวิชิต ก้อนทอง ลูกชายของพระประจักษ์ ซึ่งทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ รปภ.ของโรงพยาบาล ได้วิ่งกำหมัดชกเข้าที่ศีรษะของพระธีรภัทรอย่างแรงจนบวมช้ำ พระธีรภัทรจึงลงบันทึกประจำวันให้ตำรวจคุมตัว นายวิชิต มาดำเนินคดีฐานทำร้ายร่างกายด้วยเช่นกัน

ตำรวจคุมตัว นายวิชิต ไปสอบสวนเพิ่มเติมที่โรงพัก เบื้องต้นยอมรับทำไปเพราะโมโหที่หลวงพ่อถูกทำร้าย ขณะที่เจ้าอาวาสวัดที่พระสงฆ์ทั้ง 2 รูป จำวัดอยู่ เตรียมสอบสวนข้อเท็จจริงเพื่อหาข้อยุติร่วมกัน แต่หากทั้งสองฝ่ายยืนยันจะดำเนินคดีกันและกัน ก็ขอให้เป็นหน้าที่ของตำรวจต่อไป

Tag : ทำร้ายพระ ทำร้ายพระสงฆ์ พระทำร้ายพระ พระตีกัน พระทะเลาะกัน