นักเรียนในจังหวัดชุมพรรวมตัวไล่คุณครู

วันที่ 25 ก.ย. 2560 เวลา 11:24 น.

Views

นักเรียนกว่า 500 คน ในจังหวัดชุมพร รวมตัวกันขับไล่คุณครูคนหนึ่งในโรงเรียน โดยมีการถือป้ายข้อความต่างๆ เช่น เอาโรงเรียนของเราคืนมา , ออกไปจากโรงเรียนของเรา เราไม่ต้องการอีกแล้ว หยุดทำร้ายพวกเราสักที โดยจากการสอบถามแกนนำนักเรียนทราบว่าต้องการจะขับไล่ คุณครูสอนวิชาภาษาอังกฤษ คนหนึ่งที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม จึงรวมตัวกันประท้วงและขอพบท่านผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร เพื่อให้มาช่วยดำเนินการให้คุณครูคนนี้ออกไปจากโรงเรียน

นักเรียนชั้น ม.6/1 กล่าวว่า พวกตนและเพื่อนๆทนไม่ไหวแล้วกับพฤติกรรมของคุณครูคนดังกล่าว เพราะมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม ทั้งแต่งกายไม่สุภาพ พูดจาหยาบคาย ไม่เข้าสอน และมีการทำร้ายร่างกายเด็กด้วยการใช้ไม้กวาดกวาดหน้าเด็ก ทั้งที่เด็กไม่มีความผิด นอกจากนี้ยังมีการถ่ายรูปขณะที่เด็กนักเรียนกินข้าวแล้วนำไปลงเฟซบุก โดยโพสต์ว่า ข้าวหมาแดก แต่นักเรียนไม่มีภาพถ่ายหรือคลิปวิดีโอเพราะทาง รร.ไม่ให้ใช้โทรศัพท์มือถือ

นางสุจิตรา เจือสุวรรณ ผู้อำนวยการโรงเรียน กล่าวว่า ตนเพิ่งมารับตำแหน่ง ที่โรงเรียนนี้ได้ไม่นาน แต่คุณครูคนดังกล่าวอยู่มาประมาณ 10 ปีแล้ว มีนักเรียนมาบอกตนเองอยู่บ่อยครั้งถึงพฤติกรรมดังกล่าวของคุณครูคนนั้น แต่ตนทำอะไรไม่ได้ ซึ่งตอนนี้มีคุณครูในโรงเรียนกว่า 10 คนรวมถึงตัวท่าน ผอ.เอง ก็ขอย้ายออกเช่นเดียว

Tag : ประท้วง นักเรียน ครู