คนร้ายฆ่าพระเกจิชื่อดังมรณภาพคากุฎิที่ จ.สกลนคร

วันที่ 25 ก.ย. 2560 เวลา 14:22 น.

Views

ตำรวจ สภ.ตาดโตน อำเภอเมืองสกลนคร ตรวจสอบภายในวัดสุมังคลาราม ตำบลพังขว้าง อำเภอเมืองสกลนคร พบหลวงปู่บู่ กิตติญาโณ อายุ 90 ปี  มรณภาพอยู่ภายในกุฏิ สภาพนั่งพิงฝาผนัง บริเวณศีรษะมีบาดแผลคล้ายถูกตีด้วยของแข็ง ในที่เกิดเหตุพบค้อน และไม้ขนาดยาว 1 ฟุตเศษเปื้อนเลือดตกอยู่ คาดว่าเป็นอาวุธที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน  

ตำรวจเชื่อว่า คนร้ายมีไม่น้อยกว่า 2 คน และน่าจะเป็นคนใกล้ชิดหลวงปู่บู่ เพราะเข้าออกกุฎิได้ตามปกติ ก่อนเกิดเหน่าจะทำทีเข้าไปคุยกับหลวงปู่บู่ พอเผลอจึงใช้ค้อนทุบจนมรณภาพ ท่ามกลางความโศกเศร้าของศิษยานุศิษย์ และชาวบ้าน ส่วนสาเหตุเชื่อว่าอาจเกิดจาก 2 ประเด็น คือ ฆ่าชิงทรัพย์ และเรื่องส่วนตัว ซึ่งเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ได้เก็บดีเอ็นเอพระลูกวัด 4 องค์ และเด็กวัดอีก 2 คน ส่งพิสูจน์แล้ว

สำหรับหลวงปู่บู่ เป็นเกจิอาจารย์ชื่อดัง เป็นพระชาว สปป.ลาว และมาอยู่วัดนี้กว่า 40 ปีแล้ว เป็นพระปฏิบัติ  มีพุทธศาสนิกชนให้ความเลื่อมใสศรัทธาเป็นจำนวนมาก มักนิยมนำเหรียญ และตะกรุด ที่หลวงปู่บู่ ปลุกเสก ไปบูชาเป็นเครื่องรางของขลัง ตามความเชื่อในด้านโชคลาภ ค้าขายดี และแคล้วคลาดปลอดภัย ซึ่งในช่วงปี 2552 หลวงปู่บู่ เคยถูกคนร้ายใช้ค้อนทุบที่ศรีษะเย็บ 18 เข็ม  มาแล้วครั้งหนึ่ง

Tag : คนร้ายบุกฆ่าพระเกจิชื่อดัง มรณภาพในกุฎอ จ.สกลนคร