ฝนฟ้าอากาศ 25 ก.ย.60 ทั่วไทยฝนตกชุก ตกหนักหลายพื้นที่

วันที่ 25 ก.ย. 2560 เวลา 17:08 น.

Views

ทั่วไทยมีฝนตกชุก ตกหนักหลายพื้นที่ โดยเฉพาะทางภาคใต้ ซึ่งต้องระวังกันต่อเนื่องถึงวันพรุ่งนี้ ติดตามในฝนฟ้าอากาศ กับคุณเปรมสุดา

เตือนกันมาตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว ยาวมาถึงสัปดาห์นี้ ทั่วไทยต้องระวังฝนตกชุก ตกหนักหลายพื้นที่ โดยเฉพาะพื้นที่ทางใต้ ตอนนี้มรสุมประจำฤดูที่ปกคลุมมีกำลังแรงขึ้น

เตือนให้ระวังในพื้นที่จังหวังระนอง พังงา และภูเก็ต จากอิทธิพลของมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรง ปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย จึงทำให้ช่วงนี้ภาคใต้มีฝนตกชุกหนาแน่น กับมีฝนตกหนัก และลมกระโชกแรง ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงต้องระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากจนถึงวันพรุ่งนี้

ส่วนตอนบนของประเทศ มีร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนบน และอีสานตอนบน แถมยังมีหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงเพิ่มเข้ามา หรือว่าหย่อมฝน นั่นเอง ปกคลุมอยู่บริเวณอ่าวตังเกี๋ย จึงส่งผลให้บ้านเราตอนนี้มีฝนตกชุกหนาแน่น

ทั่วทุกพื้นที่เจอฝนกันไป ไม่เว้นแต่ล่ะวัน ต้องหมั่นสังเกตุสถานการณ์น้ำในบริเวณพื้นที่พักอาศัยด้วย หากดูแล้วน่ากังวล ก็ต้องเก็บของขึ้นที่สูงไว้

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ ฝนตก 60 % ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่ง ที่พะเยา น่าน แพร่ อุตรดิตถ์ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร สุโขทัย กำแพงเพชร และ ตาก
ภาคอีสาน ฝนตก 60 % ของพื้นที่ และตกหนักบางแห่ง ตกที่อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ นครพนม  มุกดาหาร สกลนคร ขอนแก่น และ กาฬสินธุ์
ภาคกลาง ฝนตก 40 % ของพื้นที่ ส่วนมากตกที่ราชบุรี กาญจนบุรี สุพรรณบุรี อุทัยธานี นครสวรรค์ ชัยนาท สระบุรี และ ลพบุรี
ภาคตะวันออก ฝนตก 70 % ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่ง ที่ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลบริเวณที่มีฝนตก คลื่นสูงกว่า 2 เมตร
ภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย ฝนตก 60 % ของพื้นที่ ส่วนมากตกที่เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฏร์ธานี และนครศรีธรรมราช ทะเลห่างฝั่งคลื่นสูง 2 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน ฝนตกเยอะสุด อยู่ที่ 80 % ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่ง ตกได้ที่ระนอง พังงา และ ภูเก็ต บริเวณที่ฝนตก ทะเลคลื่นสูงกว่า 3 เมตร เรือเล็กงดออกฝั่งถึงวันพรุ่งนี้
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ฝนตก 40 % ของพื้นที่ ยังต้องระวังฝนกันต่อ ในระยะนี้

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ เปรมสุดา สันติวัฒนา ฝนฟ้าอากาศ