ชาวจันทบุรี เร่งขนของขึ้นที่สูง หลังน้ำป่าหลากท่วมบ้านเรือน

วันที่ 25 ก.ย. 2560 เวลา 16:30 น.

Views

ฝนที่ตกหนักในพื้นที่จังหวัดจันทบุรี โดยเฉพาะพื้นที่ต้นน้ำ ในตำบลอ่างคีรี อำเภอมะขาม ได้เกิดน้ำป่าไหลหลากจากเทือกเขาสระบาป เข้าท่วมบ้านในหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน หมู่ 6 กว่า 40 หลังคาเรือน ระดับน้ำสูง 40-50 เซนติเมตร ชาวบ้านต้องใช้เรือ เข้า-ออกหมู่บ้าน สวนผลไม้ ถูกน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมเสียหาย เทศบาลตำบลอ่างคีรี เข้าช่วยชาวบ้านขนย้ายสิ่งของไว้ที่สูง นำเรือท้องแบน อาหาร น้ำดื่ม เข้าช่วยเหลือ นางบำรุง โพธิพัฒน์ ชาวบ้าน หมู่ 6 กล่าวว่า น้ำป่าจากเทือกเขาสระบาปได้เข้าท่วมบ้าน ทำให้เก็บข้าวของขนย้ายไว้ที่สูงไม่ทัน ทำให้ทรัพย์สินเสียหาย

ส่วนที่หมู่ 7 ตำบลพลับพลา อำเภอเมือง สวนผลไม้และสวนปาล์มของชาวบ้าน ถูกน้ำท่วมเสียหาย ถนนเข้าหมู่บ้าน รถเล็กไม่สามารถสัญจรได้

ส่วนที่จังหวัดตราด เจ้าหน้าที่กู้ภัย เข้าช่วยเหลือขนสิ่งของไว้ที่สูง และนำกระสอบทรายกั้นน้ำไม่ให้ไหลเข้าบ้าน ในพื้นที่ หมู่ 6 ตำบลและอำเภอเขาสมิง หลังน้ำจากคลองชุมแสง เอ่อท้นเข้าท่วมบ้าน ที่อยู่ริมคลอง ขณะที่ระดับน้ำยังสูงขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากฝนยังตกอย่างต่อเนื่อง ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ริมคลอง ต้องเร่งขนย้ายสิ่งของไว้ที่สูง ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายพบเสาไฟฟ้า 4 ต้น ถูกน้ำพัดเอียง เจ้าหน้าที่ได้เข้าไปเคลื่อนย้ายเพื่อความปลอดภัย

ส่วนเหตุน้ำป่าไหลหลากเช้ามืดของวันที่ 24 กันยายนที่ผ่านมา ทำให้แม่ลูก คือ นางสุดา บรรพตดิลก อายุ 54 ปี และเด็กชายธนโชค บรรพตดิลก อายุ 8 ขวบ ถูกกระแสน้ำพัดสูญหายไปบริเวณลำห้วยแม่แลบ ล่าสุดเจ้าหน้าที่พบ นางสุดาแล้ว โดยศพถูกน้ำป่าพัดไปติดอยู่ใต้ซากไม้บริเวณในลำห้วยแม่ลากิ๊ ส่วนเด็กชายธนโชค เจ้าหน้าที่ยังค้นหาไม่พบ

Tag : น้ำป่าไหลหลาก