กระดานข่าว : ป.ป.ช.พร้อมสอบเรือเหาะอีกครั้ง และข่าวอื่นๆ

วันที่ 25 ก.ย. 2560 เวลา 18:33 น.

Views

ป.ป.ช.พร้อมสอบเรือเหาะอีกครั้ง
ประธาน ป.ป.ช. พร้อมสอบกรณีการจัดซื้อและความคุ้มค่าของเรือเหาะตรวจการ "สกาย ดรากอน" ของกองทัพบกอีกครั้ง ตามคำร้องขอของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ที่ต้องการคลายข้อสงสัยของสังคม โดยดูว่ามีพยานหลักฐานใหม่ที่แสดงว่ารัฐได้รับความเสียหายหรือไม่ เพื่อนำไปสู่การไต่สวนต่อไป

ยื่น ปปง.ตรวจสอบกรณีปล่อยกู้กฤษดามหานคร
นายวีระ สมความคิด ยื่นหนังสือต่อ ปปง. ให้ตรวจสอบนายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ หลังเคยยอมรับว่าเป็นผู้บริหารบริษัทกฤษดามหานคร แต่ลาออกไปหลังมีการดำเนินคดีเมื่อปี 2555 จึงเชื่อว่าน่าจะมีส่วนรู้เห็นกับการทุจริตปล่อยกู้เงินของธนาคารกรุงไทยกับบริษัทกฤษดามหานครด้วย

ออมสิน ยันไม่มีพระชั้นผู้ใหญ่พัวพันเงินทอนวัด
นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะกำกับดูแลสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ย้ำไม่พบชื่อพระชั้นผู้ใหญ่ในมหาเถรสมาคมเกี่ยวข้องกับการทุจริตเงินงบประมาณบูรณะปฏิสังขรณ์วัด แต่ยอมรับมีชื่อพระสงฆ์ที่เข้าไปเกี่ยวข้อง ซึ่งเจ้าหน้าที่ ปปป.ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายแล้ว

หน.คสช.ตั้งรักษาการผู้ว่า สตง.
หัวหน้า คสช.มีคำสั่งที่ 43/2560 เรื่อง การแต่งตั้งผู้รักษาการแทนผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน หรือ สตง.ให้นายพรชัย จํารูญพานิชย์กุล รองผู้ว่า สตง.ที่มีอาวุโสสูงสุดเป็นผู้รักษาการแทนผู้ว่า สตง.จนกว่าผู้ว่า สตง.ที่ได้รับการแต่งตั้งใหม่จะเข้ารับหน้าที่ โดยมีอำนาจหน้าที่เช่นผู้ว่า สตง.ทุกประการ ทั้งนี้ตั้งแต่ 26 กันยายนเป็นต้นไป

Tag : ปปช สอบเรือเหาะ เรือเหาะ กู้กฤษดามหานคร ปปง เงินทอนวัด รักษาการผู้ว่า สตง