แสนสงสาร!ครอบครัวน้องไตรวิช อาศัยการเก็บขยะสร้างรายได้

วันที่ 27 ก.ย. 2560 เวลา 14:51 น.

Views

“สวัสดีครับ ชื่อน้อง ไตรวิช ครับ” คำทักทายแรก พร้อมกับท่าสวัสดีที่น้อไตรวิช ได้ทักทายทีมข่าว7สีออนไลน์คลายทุกข์ ขณะลงพื้นที่ไปเยี่ยมที่โรงเรียนประเสิรฐอิสลาม ซึ่งเป็นโรงเรียนที่น้องไตรวิชได้ศึกษาอยู่....หลังจากนั้นคุณครูส้ม ซึ่งเป็นคุณครูประจำชั้นประถมศึกษาปีที่สอง ที่ดูแลน้องไตรวิชได้อาสาพาทีมข่าวไปเยี่ยมที่บ้าน  เพื่อดูความเป็นอยู่
ระยะทางจากโรงเรียนมาที่บ้านประมาณ 10กว่านาที แม้จะไม่ไกลกันมากนัก เมื่อเทียบกับการนั่งรถยนต์ส่วนตัวแต่สำหรับการเดินทางของน้องไตรวิช ถือว่าเป็นระยะทางที่ยาวนานมาก เพราะน้องอาศัยอยู่กับคุณยายในวัย 69ปี โดยแต่ละวันจะอาศัยการพยุงรถซาเล้งมาส่ง

คุณยายทิ้ง เล่าว่า โดยส่วนตัวมีสุขภาพร่างกายที่ไม่ค่อยแข็งแรงมากนักและประกอบกับความเป็นห่วงหลานชายทุกวันนี้จึงต้องอาศัยการพยุงรถซาเล้ง มาส่ง  แม้จะเหนื่อยแต่ว่าทุกวันนี้ที่ตัวเองมีลมหายใจและยังพอช่วยเหลือตัวเองได้ก็อยากจะดูแลน้องไตรวิช หลานชายสุดที่รักให้ดีที่สุด แม้ว่าน้องจะมีร่างกายไม่สมบูรณ์แบบเหมือนคนอื่นก็ตาม
ขณะเดียวกันครูส้ม เล่าเพิ่มว่า  ทุกวันนี้ทางโรงเรียนได้เปิดกองทุนช่วยเหลือนักเรียนที่มีปัญหาด้านรายได้ เนื่องจากนักเรียนในโรงเรียนมีหลายคนที่มีปัญหาคล้ายๆกัน ทางโรงเรียนจึงได้เปิดบัญชีขึ้นมาและก็จัดสรรสำหรับการช่วยเหลือซึ่งน้องไตรวิชก็เป็นหนึ่งในนักเรียนที่ทางโรงเรียนได้ใช้การช่วยเหลือ สำหรับผู้ที่อยากจะร่วมช่วยเหลือสามารถโอนบัญมาได้ที่บัญชี  กองทุนช่วยเหลือนักเรียนยากจนโรงเรียนประเสิรฐอิสลาม ธนาคารกรุงไทย สาขาปากเกร็ด บัญชีเลขที่ 123-0-346481 

ติดตามการลงพื้นที่และการสัมภาษณ์เปิดใจกับคุณกมลวรรณ โกวิทวงศา

Tag : 7สีออนไลน์คลายทุกข์ ช่วยเหลือ ไตรวิช กมลวรรณ