ภานุรัจน์จัดเต็ม : น้องทอฝัน ดวงตาเนื้องอก

วันที่ 28 ก.ย. 2560 เวลา 17:15 น.

Views

"ภานุรัจน์จัดเต็ม" ไปติดตามเรื่องราวของทารกวัย 7 เดือน ดวงตาปูดโปนจวนจะปิด กำลังจะได้รับการผ่ารักษา แต่แม่กลับมีปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายจำต้องเลื่อนออกไป เพราะเหตุใดเชิญชม

เรื่องราวของทารกหญิงผู้น่าสงสาร "น้องทอฝัน" ถูกแชร์ผ่านโซเชี่ยล หนังตาข้างซ้ายของหนูน้อยบวมเป่ง จวนจะปิด มีทีท่าว่าจะหนักขึ้นเรื่อยๆแม่หวั่นใจหากรักษาช้าอาจอันตราย แต่ก็ไร้กำลัง ด้วยตัวเองเป็นเพียงสาวโรงงานค่าแรงไม่มาก รายจ่ายชักหน้าไม่ถึงหลัง ต้องฝากลูกให้ยายช่วยเลี้ยง

"ภานุรัจน์จัดเต็ม" ลงพื้นที่ย่านบางพลีน้อย สมุทรปราการ วันนี้แม่กับพ่อไปรับ "น้องทอฝัน" มาจากบุรีรัมย์ เพื่อมาพบแพทย์ตามนัด ทารกน้อยดูไม่คุ้นกับห้องเช่าคับแคบ ร้องไห้หนักน่าเวทนา

แม่กับยายผลัดกันอุ้มปลอบ พาเดินเล่นอยู่นานกว่าหนูน้อยจะหยุดร้อง และอารมณ์ดี ซึ่งถ้าไม่ติดว่าหนูน้อยมีกล้ามเนื้อตาที่ไม่ปกติ ดูภาพรวมก็เป็นเด็กแข็งแรงเคลื่อนไหวเร็ว ร่าเริงตามวัย

แม่เผย แรกเกิดน้องไม่มีอะไรน่าห่วง พอได้เดือนเศษสังเกตเห็นความผิดปกติที่ตาข้างซ้าย เริ่มบวม หนูน้อยขยี้ตาถี่

แพทย์วินิจฉัยหนูน้อยเป็นเนื้องอกที่เปลือกตา ต้องติดตามอาการใกล้ชิด นัดถี่สัปดาห์ละครั้ง อุปสรรคคือการเดินทาง โรงพยาบาลอยู่ขอนแก่น ขณะที่ตัวเด็กหญิงอยู่กับยายที่บุรีรัมย์ ซึ่งยายไม่สามารถพาน้องไปหาหมอเองได้ เพราะต้องดูแลตาที่ป่วยพิการติดเตียง

พ่อกับแม่จำต้องลางาน ตีรถจากสมุทรปราการไปรับลูกที่บุรีรัมย์เพื่อพาไปหาหมอที่จังหวัดขอนแก่นทุกครั้งที่นัด เฉพาะค่าเดินทางก็แทบหมดตัว เพราะตอนนี้แม่ทำงานคนเดียว ส่วนพ่อตกงาน..เหตุเพราะลาบ่อย

ล่าสุด "น้องทอฝัน" ได้คิวผ่าเนื้องอกแล้ว แต่แม่กังวล ห่วงว่าจะไปเฝ้าลูกไม่ได้ เพราะตนเพิ่งได้งานทำยังไม่ผ่านโปร ลาบ่อยเกรงจะมีปัญหา จึงได้ย้ายหนูน้อยมารักษาที่กรุงเทพ

ไม่คาดคิดว่าจะเป็นการตัดสินใจผิด นี่เท่ากับทิ้งโอกาส นึกเสียใจและโทษตัวเอง ลูกกำลังจะได้รับการรักษาอยู่แล้ว เปลี่ยนโรงพยาบาลเท่ากับว่าต้องเริ่มนับหนึ่งใหม่ยังไม่รู้จะได้คิวผ่าอีกทีเมื่อไหร่ ได้แต่ภาวนาขอให้ลูกปลอดภัยแม่บอก เหนื่อยก็จะสู้งานเต็มที่ เพราะรู้ดีทุกๆ กระบวนการรักษาย่อมกระทบรายจ่ายอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยง

น้ำใจ ยิ่งให้ยิ่งได้
นริศร์ คงทอง..ถ่ายภาพ ภานุรัจน์จัดเต็ม

Tag : ภานุรัจน์จัดเต็ม น้องทอฝัน ดวงตาเนื้องอก น้องทอฝัน ดวงตาเนื้องอก ภานุรัจน์จัดเต็ม