เจาะประเด็นสเปเชียล : วิจารณ์หนัก ครูใช้เหล็กฟุตตีเด็ก 7 ขวบ เหตุคิดเลขช้า

วันที่ 29 ก.ย. 2560 เวลา 17:31 น.

Views

เป็นอีกเรื่องที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์หนัก กรณีผู้ปกครองออกมาโวยผ่านโซเชียล ว่าลูกสาววัย 7 ขวบ เรียนอยู่ชั้น ป.1 ถูกครูใช้เหล็กฟุตตีจนร่างกายฟกช้ำ เพียงเพราะคิดเลขช้าไม่ทันเพื่อน ตั้งคำถามทำเกินกว่าเหตุหรือไม่ ล่าสุด ครูคนดังกล่าวยอมรับผิดและขอโทษกับสิ่งที่ทำลงไปแล้ว 
    
หลังเพจดัง ที่นี่แปดริ้ว ได้โพสต์ข้อความและภาพของเด็กหญิงวัย 7 ขวบ เรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนแห่งหนี่งใน จ.ฉะเชิงเทรา มีบาดแผลถูกตีที่หัวไหล่ซ้ายเป็นจ้ำแดงรอยใหญ่ที่หัวไหล่ด้านซ้าย พร้อมระบุข้อความประมาณว่า "เกินคำบรรยาย ใช้เหล็กฟุตตี เด็กหญิง 7 ขวบ ฝีมือครู หรือแม่มด สงสารลูกเจ็บอาย เหตุคิดเลขช้า" พร้อมติดแฮชแท็กด้วยว่า "น้องนอนผวากลัวการไปโรงเรียน" สร้างความตกใจให้กับชาวโซเซียล และตั้งคำถามว่าครูทำเกินกว่าเหตุหรือไม่

ทีมข่าวเจาะประเด็นสเปเชียล ลงพื้นที่ จ.ฉะเชิงเทรา เปิดใจผู้ปกครองเด็กหญิงวัย 7 ขวบ เล่าว่า เหตุเกิดขึ้นเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ลูกสาวไปโรงเรียนเพื่อสอบปลายภาคเรียนที่ 1 พอกลับถึงบ้าน จู่ ๆ ลูกสาวก็เปิดเสื้อให้ดูบริเวณหัวไหล่ พบมีรอยจ้ำแดง และรอยช้ำขนาดใหญ่ จึงเค้นถามลูกสาว ได้คำตอบถึงกับอึ้ง! ลูกบอกถูกครูใช้ไม้บรรทัดเหล็กฟุตตี เพราะทำข้อสอบวิชาคณิตศาสตร์ไม่ทัน คิดเลขช้าไม่ทันเพื่อน

ขณะที่ผู้เป็นพ่อระบายให้ฟังว่า ไม่ใช่ครั้งแรกที่ลูกสาวตนโดนลงโทษ ก่อนหน้านี้ตามมือ แขน ขาลูกสาว มักมีรอยคล้ายไม้เรียวเกือบทุกสัปดาห์ ก็ยังคิดแง่ดีว่าเป็นการลงโทษทั่วไป แต่ครั้งนี้รับไม่ได้ เพราะมีบาดแผลถึงขั้นช้ำเลือด แถมลูกสาวไข้ขึ้นอยู่ 2-3 วัน และอับอายไม่กล้าไปโรงเรียน

หลังเกิดเรื่องได้เดินทางไปที่โรงเรียนเพื่อขอคำชี้แจงจากคุณครูที่ลงมือตีลูกแต่ไม่พบ จึงร้องเรียนถึง ผอ.โรงเรียน พร้อมตัดสินใจนำเรื่องราวโพสต์ลงโซเชียลเพื่อเป็นอุทาหรณ์

ด้าน ผู้อำนวยการโรงเรียน ยอมเปิดใจว่า ทางโรงเรียนไม่ได้นิ่งนอนใจ หลังทราบเรื่องจากผู้ปกครอง ก็ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนทันที ซึ่งครูท่านนี้ก็ยอมรับว่าตีเด็กจริง อ้างว่าเพื่อเคี่ยวเข็ญให้เด็กตั้งใจเรียนมากขึ้น แต่ก็ยอมขอโทษผู้ปกครองแล้ว ซึ่งทางโรงเรียนยังมอบเงินจำนวนหนึ่งเพื่อทำขวัญเด็กด้วย 

ล่าสุด ผู้ปกครองไม่ติดใจเอาความกับครู แต่ทางโรงเรียนได้เปลี่ยนคุณครูใหม่เข้าไปดูแลเด็กแล้ว และยืนยันว่าจะไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก

ขอบคุณภาพจาก : เพจเฟซบุ๊ก ที่นี่แปดริ้ว

Tag : เจาะประเด็น Special ครูตีเด็ก ครูตีเด็กคิดเลขช้า เจาะประเด็นสเปเชียล