เจาะประเด็นสเปเชียล : จวก! บิกไบก์นับร้อยซิ่งฝ่าไฟแดง

วันที่ 29 ก.ย. 2560 เวลา 17:32 น.

Views

อีกคลิปทำเอาชาวโซเชียลแคลงใจไปตามๆกัน หลังมีคลิปภาพขบวนรถบิกไบก์นับร้อยคัน ซิ่งเกลื่อนถนนในพื้นที่ จ.นราธิวาส ไม่พอ แถมยังไม่เคารพกฏจราจร ทำตัวเป็นเจ้าหน้าที่กั้นถนนกันเอง เพื่อจะซิ่งฝ่าไฟแดง

โอโห...! เห็นแล้ว หวาดเสียวแทนผู้ขับขี่ที่กำลังขับรถสัญจรไปมา พลาดพลั้งไป เกิดอุบัติเหตุขึ้นมาแล้วใครจะรับผิดชอบผู้บาดเจ็บ เนื้อหาที่ผู้โพสต์ๆ ลงโซเชียล ระบุว่า "นี่เป็นภาพจากกล้องหน้ารถ ก๊วนนักบิด ว่ากันว่าน่าจะเป็นแก๊งซิ่งชาวมาเลย์ บิดกันชนิดแทบหมดไมล์ มีคนขับรถยนต์ตาม 120 ยังกวดไม่ทัน ดูสิ แค่นี้ พี่แกยังเสี่ยงไม่พอ ยังขับฝ่าไฟแดงซะงั้น แถวๆแยกลำภู จ.นราธิวาส งานนี้ ถ้าไม่โดนชาวบ้านโห่ไล่ คงจะปิดถนนกันอีกนานแน่ เพราะขี่ตามกันมาร่วม 200 คัน" เพียงข้ามคืน มีคนเข้าไปคอมเมนต์ ถึงการขี่รถฝ่าฝืนกฎจราจรสร้างอันตราย

ทีมข่าวตามไปเปิดใจเจ้าของคลิป เล่าว่า 22 กันยายนที่ผ่านมา ตนกับแฟนสาวขับมาเจอแก๊งรถบิกไบก์ราว 200-300 คัน เกาะกลุ่มทิ้งช่วงกันมาขับส่ายไปมา ครองพื้นที่ซะเต็มถนนราวกับเป็นขาใหญ่ ตนซะอีกที่ต้องเพิ่มความระมัดระวังในการขับรถ เกรงจะไปเฉี่ยวชนกันเข้า กระทั่งขับมาถึงแยกลำภูติดสัญญาณไฟแดง รถทุกคันหยุดกันหมด ยกเว้นแก๊งบิกไบก์ ไม่ยอมหยุด

จะเห็นว่ามีแก๊งบิ๊กไบก์ 3 คน มาจอดขวางอยู่กลางสี่แยก คอยกั้นไม่ให้รถคันอื่นไป แต่กลับให้สัญญาณแก๊งตัวเองขี่บิกไบก์ผ่านฉลุย ทั้ง ๆ ที่ติดไฟแดง แต่คันอื่นเค้าไฟเขียวกลับต้องหยุดหลีกทาง เอ๊ะ! ยังไงกันล่ะนี่ ในที่สุดชาวบ้านทนไม่ไหวส่งเสียงโห่ไล่ ก็เล่นปิดถนนกันนาน จนคนอื่นเค้าเดือดร้อน

หลังจากคลิปนี้ถูกเผยแพร่ เจ้าหน้าที่ตำรวจติงมา สำหรับผู้ที่จะจัดขี่รถบิกไบก์ ตามหลักแล้วจะขี่ผ่านเส้นทางไหนต้องทำหนังสือขออนุญาตไปถึงเจ้าหน้าที่เพื่อจะได้เข้ามาอำนวยความสะดวกการจราจร และดูแลความปลอดภัย

อย่างน้อยหากเจ้าหน้าที่รับทราบ ก็จะได้ประสานส่งต่อข้อมูลแจ้งให้ชุมชนรับรู้ด้วย จะได้ไม่มีปัญหากระทบกระทั่งกันบานปลาย ไม่ใช่แก๊งบิกไบก์จะมาปิดกั้นถนนกันเอง ทำตัวเสมือนเจ้าหน้าที่...แบบนี้ หากพลาดพลั้งเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา จะสร้างความสูญเสียทั้งต่อชีวิต และทรัพย์สินได้

ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก อาสาสมัครพิทักษ์เมืองอำเภอหาดใหญ่

Tag : เจาะประเด็น Special บิกไบก์ซิ่งฝ่าไฟแดง บิกไบก์ฝ่าไฟแดง