ขสมก.เตรียมจัดรถเมล์ฟรีรับประชาชนร่วมงานพระราชพิธีฯ 23-31 ต.ค.นี้

วันที่ 5 ต.ค. 2560 เวลา 11:22 น.

Views

องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ หรือ ขสมก.เตรียมจัดรถเมล์อำนวยความสะดวกให้กับประชาชน ที่จะเดินทางไปร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ตั้งแต่วันที่ 23-31 ตุลาคมนี้ โดยเพิ่มเที่ยววิ่งรถเมล์เส้นทางปกติ 25 สาย ที่ผ่านสนามหลวง และบริเวณใกล้เคียง
              
รวมทั้งจัดรถเมล์ร้อนให้บริการฟรี ตั้งแต่เวลา 4.30-24.00 น. พร้อมกับจัดรถ Shuttle Bus บริการฟรี 21 เส้นทาง ครอบคลุมจุดสำคัญที่มีประชาชนเดินทางจำนวนมาก ตั้งแต่เวลา 5.00-24.00 น.ซึ่งประชาชนสามารถใช้บริการได้ โดยสังเกตสติ๊กเกอร์ที่ติดอยู่ด้านหน้า ด้านข้าง และด้านหลังรถเมล์
               
ทั้งนี้ในช่วงวันที่ 25-26 ตุลาคมนี้ จะมีการปิดการจราจรบริเวณใกล้เคียงสนามหลวง ขสมก.จึงกำหนดจุดรับ-ส่งผู้โดยสารปลายทาง จำนวน 5 จุด ได้แก่ แยกปากคลองตลาด, แยกอรุณอมรินทร์, แยกวิสุทธิ์กษัตริย์, สนามม้านางเลิ้ง และบ้านมนังคศิลา  สำหรับวันที่ 26 ตุลาคมนี้ ทั้ง 46 เส้นทางจะให้บริการรถเมล์ตลอด 24 ชั่วโมง
              
ด้านบริษัทเรือด่วนเจ้าพระยา แจ้งว่าวันที่ 26 ตุลาคมนี้ จะให้บริการเรือโดยสารฟรีตลอดทั้งวัน ซึ่งจะเดินเรือตามคำสั่งของกรมเจ้าท่า คือให้บริการเรือด่วนเจ้าพระยา ตั้งแต่เวลา 6.00-19.00 น. โดยงดจอดเรือที่ท่าเรือพระอาทิตย์ ท่าช้าง และท่าราชินี ในเขตพระราชพิธีตามคำสั่งของกรมเจ้าท่า
              
ทั้งนี้ได้จัดเตรียมเรือและเจ้าหน้าที่คอยให้บริการตลอดทั้งวันความถี่ 15-20 นาทีต่อเที่ยว เพื่อให้ประชาชนได้เดินทางไปร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์บริเวณพระเมรุมาศจําลอง ซุ้มถวายดอกไม้จันทน์ตามสถานที่ที่ภาครัฐกำหนด เพื่อร่วมกันแสดงความอาลัยและสํานึกในพระมหากรุณาธิคุณ

Tag : ขสมก. จัดรถเมล์ฟรี