ฝนฟ้าอากาศสุดสัปดาห์ : ทั่วทุกภาคของไทย มีฝนตกหนักต่อเนื่อง

วันที่ 7 ต.ค. 2560 เวลา 18:34 น.

Views

ทุกภาคทั่วไทย มีฝนตกต่อเนื่อง และจะตกหนักในบางพื้นที่ ไปติดตามรายละเอียดในฝนฟ้าอากาศ

ประเทศไทยระยะนี้ ยังมีฝนตกได้ต่อเนื่อง และจะตกหนักในบางพื้นที่ของไทยตอนบนโดยสาเหตุที่ทำให้ฝนตกได้ทั่วไทยแบบนี้ ก็เนื่องจากว่ามรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ที่ปกคลุมทะเลอันดามันและภาคใต้ และร่องมรสุมที่พาดผ่านภาคกลางตอนล่างและภาคตะวันออกนั้น มีกำลังอ่อน ประกอบกับลมตะวันออก พัดนำความชื้นจากทะเลจีนใต้เข้ามาปกคลุม ภาคเหนือและภาคอีสานส่งผลให้ทั่วไทย ฝนตกต่อเนื่อง และตกหนักในบางพื้นที่ของภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคตะวันออก

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ จะมีฝนตก 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ โดยจะตกหนักที่จังหวัดเชียงราย เชียงใหม่ พะเยา น่าน แพร่ อุตรดิตถ์ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ กำแพงเพชร และตาก
ภาคอีสาน ฝนตก 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ จะตกหนักแถวจังหวัดเลย หนองบัวลำภู อุดรธานี ขอนแก่น ชัยภูมิ และนครราชสีมา
ภาคกลาง ฝนตก 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกหนักบริเวณจังหวัดนครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท สุพรรณบุรี กาญจนบุรี นครปฐม และราชบุรี
ภาคตะวันออก ฝนจะตก 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นทีเช่นกัน ส่วนมากตกหนักที่จังหวัดปราจีนบุรี สระแก้ว ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลบริเวณที่ฝนตก คลื่นสูง 1-2 เมตร
ภาคใต้ มีฝนตก 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ฝั่งอ่าวไทย จะตกตั้งแต่ เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ทะเลบริเวณที่ฝนตก คลื่นสูง 1-2 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน จะตกบริเวณจังหวัดภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลบริเวณที่มีฝน คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร                
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ฝนตกได้ 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกช่วงบ่ายถึงค่ำ              

กรมอุตุนิยมวิทยา คาดว่า สัปดาห์หน้าประมาณวันที่ 9-13 ทั่วไทยจะมีฝนตกเพิ่มขึ้นอีก เพราะฉะนั้นต้องติดตามข่าวสารสถาพอากาศกันอย่างใกล้ชิด

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ ปิ่นปินัทธ์ ฐากุลวีรนันท์