ฝนฟ้าอากาศสุดสัปดาห์ 8 ต.ค.60

วันที่ 8 ต.ค. 2560 เวลา 17:28 น.

Views

สัปดาห์นี้ ทั้งสัปดาห์ทั่วไทยจะมีฝนตกชุกหนาแน่น และตกหนักในหลายพื้นที่ ติดตามในฝนฟ้าอากาศสุดสัปดาห์

ทั่วไทยเจอฝนปกคลุม จากหลายปัจจัยที่เสริมเข้ามา ซึ่งยังคงต้องเฝ้าระวังต่อเนื่องตลอดสัปดาห์นี้

ช่วงนี้ยังมีร่องมรสุมพาดผ่านภาคกลางตอนล่าง ภาคใต้ตอนบน และภาคตะวันออก อยู่ในแนวหย่อมความกดอากาศต่ำ บริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน โดยมีลมตะวันออกพัดนำความชื้นจากทะเลจีนใต้เข้ามาปกคลุมภาคอีสาน และภาคเหนือ จึงทำให้ช่วงนี้บ้านเรามีฝนตดหนัก และตกต่อเนื่องในบางพื้นที่

และหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงนี้เอง มีแนวโน้มเคลื่อนตัวปกคลุมประเทศเวียดนามตอนกลางวันพรุ่งนี้ และจะเคลื่อนมาปกคลุมภาคอีสาน ภาคตะวันออก ภาคกล่ง และภาคเหนือ ของบ้านเรา ช่วงวันที่ 10-11 ตุลาคมนี้ จึงทำให้พื้นที่ดังกล่าวมีฝนตกชุกหนาแน่น และตกหนักบางพื้นที่ ซึ่งอาจจะต้องเฝ้าระวังกลุ่มฝนนี้ไปจนถึงปลายสัปดาห์

สภาพาอากาศแต่ะละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 70% ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัด เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน สุโขทัย กำแพงเพชร และตาก
ภาคอีสาน มีฝน 60% ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดขอนแก่น ชัยภูมิ นครราชสีมา และบุรีรัมย์
ภาคกลาง มีฝน 70% ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดนครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท กาญจนบุรี สุพรรณบุรี นครปฐม และราชบุรี
ภาคตะวันออก มีฝน 70% ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่ง ส่วนมากต้องระวังที่ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด
ภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย และฝั่งอันดามัน มีเมฆเป็นส่วนมาก มีฝนได้ 70% ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่ง ส่วนมากตกที่เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎธานี ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลฝั่งอันดามันคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝน 70% ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักในบางแห่ง

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ บัวบูชา ปุณณนันท์