อุทาหรณ์! เอาลูกโป่งใส่ในรถ 50 ใบ เกิดระเบิด ไฟไหม้เบาะ-กระจกแตก

วันที่ 9 ต.ค. 2560 เวลา 07:08 น.

Views

เกิดอุบัติเหตุลูกโป่งประดับตกแต่งประมาณ 50 ใบ ระเบิดภายในรถยนต์คันหนึ่ง ที่จังหวัดจันทบุรี แรงระเบิดทำให้รถยนต์เสียหาย ขณะที่คนขับซึ่งเป็นเจ้าของร้านขายลูกโป่งบาดเจ็บเล็กน้อย

รถยนต์ 5 ประตูสีขาวคันนี้อยู่ในสภาพเสียหาย ที่เบาะรถยนต์แถวหลังซึ่งคนขับพับลงสำหรับบรรทุกของ เต็มไปด้วยเศษลูกโป่งหลากสีแตกกระจายเกลื่อน มีรอยถูกเพลิงไหม้ กระจกรถด้านหลังแตก นอกจากนี้ ที่ประตูรถยนต์ฝั่งขวาท้ายยังเกิดรอยบุบ แรงระเบิดยังทำให้คนขับรถยนต์คันเกิดเหตุได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยที่ใบหน้า พลเมืองดีช่วยพาตัวนำส่งโรงพยาบาลแล้ว

ตำรวจ สภ.เมืองจันทบุรี สอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ ทราบว่าคนขับรถยนต์คันดังกล่าว เป็นเจ้าของร้านจำหน่ายลูกโป่ง กำลังจะนำลูกโป่งประมาณ 40-50 ใบ ไปส่งให้กับลูกค้า แต่จู่ ๆ ก็เกิดระเบิดเสียงดังสนั่น และมีเพลิงลุกไหม้ภายในรถยนต์ เบื้องต้น สันนิษฐานสาเหตุอาจมาจากความร้อนภายในรถ  เนื่องจากเจ้าของร้านลูกโป่งจอดรถทิ้งไว้กลางแดด

ตำรวจจะเชิญตัวเจ้าของร้านลูกโป่งรายนี้มาสอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้ง พร้อมตรวจสอบด้วยว่าก๊าซที่ใช้สำหรับบรรจุลูกโป่งนั้นเป็นก๊าซชนิดใด ใช่ก๊าซฮีเลียม ซึ่งมีความปลอดภัย หรือใช้ก๊าซไฮโดรเจน ที่มีความไวไฟสูง

สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค ประกาศให้ลูกโป่งบรรจุก๊าซไฮโดรเจนเป็นสินค้าควบคุมฉลาก ผู้จำหน่ายต้องติดคำเตือน “ห้ามนำเข้าใกล้เปลวไฟหรือความร้อน”

Tag : สนามข่าว 7 สี ลูกโป่งระเบิดในรถยนต์ ลูกโป่งระเบิดในรถ ลูกโป่งระเบิด ใส่ลูกโป่งไว้ในรถ