ฝนฟ้าอากาศ : กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือน ฝนตกหนักในหลายพื้นที่

วันที่ 9 ต.ค. 2560 เวลา 11:20 น.

Views

ล่าสุดกรมอุตุนิยมวิทยา ได้ออกประกาศเตือนให้ระวังฝนตกหนักถึงหนักมากในประเทศไทย เนื่องจากว่าตอนนี้มีร่องมรสุมพาดผ่านบริเวณภาคกลางตอนล่าง ภาคใต้ตอนบน และภาคตะวันออก บวกกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงปกคลุมแถวประเทศเวียดนามตอนกลาง ซึ่งคาดว่าจะเคลื่อนเข้าปกคลุมภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคตะวันออกของไทย ในวันพรุ่งนี้ ส่งผลให้บริเวณดังกล่าวมีฝนตกชุกหนาแน่นและตกหนักถึงหนักมากได้บางพื้นที่..

ภาคเหนือ ฝนจะตก 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ โดยจะตกหนักที่จังหวัดเชียงราย พะเยา น่าน แพร่ เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง สุโขทัย ตาก และกำแพงเพชร

ภาคอีสาน ฝนตก 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ จะตกหนักที่จังหวัดเลย หนองบัวลำภู อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร ขอนแก่น ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี
   
ภาคกลาง ฝนตก 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่เช่นกัน ส่วนใหญ่ตกหนักแถวจังหวัดนครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท ลพบุรี และสระบุรี

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ฝนตก 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกได้ในช่วงเย็น

ภาคตะวันออก ฝนตก 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และจะมีฝนตกหนักได้ทั่วทั้งภาค ส่วนทะเลบริเวณที่มีฝนตก คลื่นสูง 1-2 เมตร

ภาคใต้ ฝนตก 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ โดยฝั่งอ่าวไทย ฝนจะตกตั้งแต่จังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร และสุราษฎร์ธานี ทะเลบริเวณที่มีฝนตก คลื่นสูง 1-2 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน ฝนจะตกหนักที่จังหวัดระนอง พังงา และภูเก็ต ทะเลบริเวณที่มีฝนคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร 

ล่าสุดกรมอุตุนิยมวิทยา ก็ได้ออกประกาศเตือนฝนตกหนัก โดยช่วงวันที่ 9-11 ตุลาคม ประเทศไทยจะมีฝนตกชุกหนาแน่นกับมีฝนตกหนักถึงหนักมากในบางพื้นที่ และจะมีลมกระโชกแรงในภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก ภาคใต้ตอนบน รวมถึงกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและตกสะสม อาจทำให้น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และน้ำท่วมขังได้..

Tag : ฝนฟ้าอากาศ กรมอุตุนิยมวิทยา