ฝนฟ้าอากาศ : กรมอุตุฯ เตือนหลายพื้นที่ระวังอันตรายจากฝนตกหนัก

วันที่ 9 ต.ค. 2560 เวลา 20:25 น.

Views

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนหลายพื้นที่ให้ระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ไปติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ตัวการร่องมรสุมที่ยังคงพาดผ่านภาคกลางตอนล่าง ภาคใต้ตอนบน และภาคตะวันออก ประกอบกับปัจจัยจากอิทธิพลพายุดีเปรสชั่น ที่ปกคลุมบริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง มีแนวโน้มจะเคลื่อนมาปกคลุมเวียดนามตอนกลาง ภาคเหนือ และภาคอีสานของบ้านเราในวันพรุ่งนี้ ซึ่งจะส่งผลให้มีฝนตกหนักในหลายพื้นที่ของไทย               

สภาพอากาศในแต่ละภาค
ภาคเหนือ ฝนตก 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ โดยจะตกหนักที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา น่าน แพร่ อุตรดิตถ์ สุโขทัย พิษณุโลก พิจิตร เพชรบูรณ์ กำแพงเพชร และตาก
ภาคอีสาน ฝนตก 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ จะตกหนักที่จังหวัดเลย หนองบัวลำภู อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร ขอนแก่น ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี
ภาคกลาง มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากตกแถวจังหวัดนครสวรรค์ ชัยนาท อุทัยธานี ลพบุรี สระบุรี กาญจนบุรี สุพรรณบุรี นครปฐม และราชบุรี
ภาคตะวันออก ฝนตก 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และตกหนักได้ทั่วทั้งภาค ทะเลบริเวณที่มีฝนตกคลื่นสูง 1-2 เมตร
ภาคใต้ ฝนตก 60-70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ฝั่งอ่าวไทย จะตกที่เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง และสงขลา ทะเลบริเวณที่ฝนตกคลื่นสูง 1-2 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน จะตกหนักที่ระนอง พังงา และภูเก็ต ทะเลบริเวณที่มีฝนคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ฝนตกได้ 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และส่วนใหญ่จะตกช่วงเย็น

จิตอาสาช่อง 7 สี ก็พร้อมใจกันมาร่วมกันประดับตกแต่งต้นดาวเรืองที่กำลังออกดอก ปรับภูมิทัศน์ภายในสถานีให้เป็นสีเหลืองสวยงาม

ทั้งนักแสดง ผู้ประกาศข่าว และพนักงานช่อง 7 สี จากทุกฝ่าย ได้พร้อมใจกันมาประดับดอกดาวเรืองภายในสถานี ซึ่งดอกดาวเรืองที่กำลังเบ่งบานช่วงนี้ ต้องระวังฝน ระวังแดดด้วย ยิ่งช่วงนี้ฝนเยอะ ดอกอาจจะเฉาได้ หรือถ้าโดนแดดจัด ๆ ก็อาจจะเผาไหม้ ต้องอากาศชื้น ๆ หน่อย เวลาเบ่งบานดอกจะได้ชูช่อสวยงาม

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ ดอกดาวเรือง