ฝนฟ้าอากาศ : กรุงเทพมหานครและปริมณฑลมีฝนตก 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

วันที่ 10 ต.ค. 2560 เวลา 11:21 น.

Views

ภาคเหนือฝนจะตก 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ จะตกหนักทั่วทั้งภาค ทั้งที่จังหวัดเชียงราย เชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน พะเยา น่าน แพร่ ลำพูน ลำปาง อุตรดิตถ์ สุโขทัย พิษณุโลก ตาก เพชรบูรณ์ กำแพงเพชร และพิจิตร
              
ภาคอีสาน ฝนตก 80 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และจะตกหนักทั้งภาคเช่นกัน
              
ภาคกลาง ฝนจะตกหนักเกือบทั้งภาค โดยจะตก 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากตกแถวจังหวัดนครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท ลพบุรี สิงห์บุรี อ่างทอง สุพรรณบุรี นครปฐม กาญจนบุรี และราชบุรี
              
รวมถึงกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จะมีฝนตก 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และจะมีฝนตกหนักในบางพื้นที่               

ขยับมาที่ภาคตะวันออก มีฝนตก 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ โดยจะตกหนักทั้งภาค ไม่ว่าจะเป็นจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลบริเวณที่ฝนตก คลื่นสูง 1-2 เมตร
              
ภาคใต้ฝนจะตก 60-70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ โดยฝั่งอ่าวไทย ฝนตกไล่ลงไปตั้งแต่จังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช และพัทลุง ทะเลบริเวณที่ฝนตก คลื่นสูง 1-2 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน ฝนจะตกหนักที่จังหวัดระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลบริเวณที่ฝนตก คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร
              
พายุดีเปรสชัน ซึ่งปกคลุมบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน และมีแนวโน้มเคลื่อนเข้าปกคลุมเวียดนามตอนบน และจะเคลื่อนเข้าปกคลุม สปป.ลาว ภาคอีสาน และภาคเหนือของไทยในช่วง 1-2 วันนี้ ส่งผลให้มีฝนตกชุกหนาแน่นและตกหนักถึงหนักมาก

โดยฝนที่จะตกหนักถึงหนักมาก ทำให้กรมอุตุนิยมวิทยายังคงออกประกาศเตือนให้ประชาชน เฝ้าระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนตกสะสม อาจทำให้น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และน้ำท่วมขังได้                  

ฝนจะตกหนักไปจนถึงวันพรุ่งนี้ ซึ่งคุณผู้ชมสามารถติดตามตรวจสอบสถานการณ์ฝนได้อีกครั้ง ในฝนฟ้าอากาศช่วงข่าวภาคค่ำ

Tag : ฝนฟ้าอากาศ