ชาวบ้าน จ.สงขลา ขอบคุณช่อง 7 สี หลังปัญหาถูกแก้ไข

วันที่ 10 ต.ค. 2560 เวลา 15:42 น.

Views

ชาวบ้านทุ่งหมอ อ.สะเดา จ.สงขลา ฝากขอบคุณ 7 สีช่วยชาวบ้าน ที่เป็นสื่อกลางนำเสนอปัญหาถนนพังนานเกือบ 5 ปี แล้วได้รับการแก้ไข โดยทางหลวงชนบทเตรียมทำสัญญาสร้างถนนใหม่ เดือนพฤศจิกายนนี้

ความเดือดร้อนของชาวบ้านทุ่งหมอ หมู่ 1 ต.ทุ่งหมอ อ.สะเดา จ.สงขลา จากปัญหาถนนสายบ้านทุ่งหมอ-บ้านควนสะตอ ระยะทาง 4 กิโลเมตร ซึ่งเป็นเส้นทางลัดจากด่านพรมแดนสะเดา และด่านพรมแดนปาดังเบซาร์ ไปอำเภอคลองหอยโข่ง และสนามบินนานาชาติหาดใหญ่ ทำให้มีผู้ใช้เส้นทางจำนวนมาก ทั้งชาวบ้านในพื้นที่ นักท่องเที่ยว และรถบรรทุกสินค้า จนเกิดปัญหาถนนพัง เป็นหลุมเป็นบ่อมานานเกือบ 5 ปี ซึ่ง 7 สีช่วยชาวบ้าน ได้นำเสนอเรื่องนี้ไปเมื่อวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางหลวงชนบทที่ 12 สงขลา และ อบต.ทุ่งหมอ ได้ลงพื้นที่รับทราบและตรวจสอบปัญหาดังกล่าว โดยผู้อำนวยการสำนักงานทางหลวงชนบทที่ 12 สงขลา ชี้แจงว่าในปีงบประมาณ 2561 ทางกรมได้อนุมัติงบประมาณซ่อมแซมถนนเส้นนี้แล้ว ระยะทาง 1,100 เมตร คาดว่าจะสามารถทำสัญญาจัดซื้อจัดจ้างได้ภายในเดือนพฤศจิกายนปีนี้

ด้านชาวบ้านทุ่งหมอ นอกจากจะดีใจกับการแก้ไขปัญหาจากหน่วยงานที่รับผิดชอบแล้ว ยังได้ฝากขอบคุณ 7 สีช่วยชาวบ้าน ที่เป็นสื่อกลางให้ความเดือดร้อนของพวกเขาได้รับการแก้ไขด้วย

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน ถนนพัง ถนนชำรุด ถนนพัง สงขลา ถนนพัง บ้านทุ่งหมอ