ฝนฟ้าอากาศ ประเทศไทยจะมีฝนตกหนักได้อีก 1 วัน

วันที่ 10 ต.ค. 2560 เวลา 20:10 น.

Views

สำหรับวันพรุ่งนี้ประเทศไทยจะมีฝนตกหนักได้อีก 1 วัน ส่วนจะตกในพื้นที่ไหนบ้าง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

พายุดีเปรสชัน ที่ปกคลุมบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน ได้เคลื่อนขึ้นฝั่งทางตอนใต้ของเมืองวินท์ ประเทศเวียดนามแล้ว คาดว่าพายุตัวนี้จะค่อย ๆ อ่อนกำลังลงและเคลื่อนเข้าปกคลุมประเทศลาว ภาคอีสานตอนบนและภาคเหนือของไทยในคืนนึ้ ส่งผลให้ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกชุกหนาแน่น และตกหนักในบางพื้นที่

และจากสาเหตุนี้เองทำให้กรมอุตุนิยมวิทยา ยังออกประกาศเตือนให้ประชาชน เฝ้าระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนตกสะสม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และน้ำท่วมขังในพื้นที่ราบลุ่ม

เพราะฉะนั้นเราไปดูกันดีกว่า ว่าแต่ละพื้นที่ฝนจะตกหนักขนาดไหน

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ ฝนตกเพิ่มเป็น 80 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ จะตกหนักและทั่วทั้งมีลมกระโชกแรง บริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา น่าน แพร่ อุตรดิตถ์ สุโขทัย พิษณุโลก พิจิตร เพชรบูรณ์ กำแพงเพชร และตาก
ภาคอีสาน มีฝนตกเป็นบริเวณกว้าง และจะตกหนักกับมีลมกระโชกแรงที่จังหวัดเลย หนองบัวลำภู อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม ชัยภูมิ ขอนแก่น กาฬสินธุ์ มุกดาหาร มหาสารคาม ยโสธร ร้อยเอ็ด อำนาจเจริญ และนครราชสีมา
ภาคกลาง ฝนตก 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ โดยตกหนักบริเวณนครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท ลพบุรี สระบุรี สิงห์บุรี อ่างทอง สุพรรณบุรี นครปฐม กาญจนบุรี และราชบุรี               
ภาคตะวันออก ฝนตก 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากตกหนักแถวฉะเชิงเทรา นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลบริเวณที่ฝนตก คลื่นสูง 1-2 เมตร
ภาคใต้ ฝนตก 60-70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ฝั่งอ่าวไทย ฝนตกที่จังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง และสงขลา ทะเลบริเวณที่ฝนตกคลื่นสูง 1-2 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน ฝนจะตกหนักที่ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลบริเวณที่ฝนตก คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ฝนตก 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และจะตกหนักบางพื้นที่ ช่วงเวลาเย็นถึงค่ำ

ฝนตกน้ำท่วม อีกหนึ่งปัญหาที่ตามก็คือเรื่องสุขภาพของชาวบ้าน
                                                         
ตาก เร่งดูแลสุขภาพชาวบ้านช่วงน้ำท่วม
ชาวบ้านอำเภอสามเงา และอำเภอบ้านตาก จังหวัดตาก ตอนนี้เริ่มป่วยด้วยโรคน้ำกัดเท้าและโรคซึมเศร้า เนื่องจากเครียดที่บ้านเรือน อุปกรณ์ทำกิน และผลผลิตการเกษตร ถูกน้ำท่วมเสียหาย ล่าสุดเจ้าหน้าที่ทหารและหน่วยแพทย์ทหารโรงพยาบาลค่ายวชิรปราการ ลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือ ตรวจรักษาพร้อมมอบข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็น

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ กมลาสน์ เอียดศรีชาย