อ.พิเชษฐ กลั่นชื่น จัดทำการแสดงโขนประเพณี ตอนนารายณ์ปราบนนทก เทิดพระเกียรติในหลวง ร.9 : สนามข่าวบันเทิง

วันที่ 11 ต.ค. 2560 เวลา 09:26 น.

Views

อาจารย์พิเชษฐ กลั่นชื่น หลายคนรู้จักดีในฐานะอาจารย์สอนนาฏศิลป์ไทย และยังเป็นอีกหนึ่งบุคคลที่เดินทางทั่วโลก เพื่อเผยแพร่การแสดงนาฏศิลป์และวัฒนธรรมไทยให้ประจักษ์แก่สายตาชาวต่างชาติ ซึ่งครั้งนี้ในฐานะพสกนิกรชาวไทย อาจารย์พิเชษฐ ได้จัดทำการแสดงโขนประเพณี ตอนนารายณ์ปราบนนทก เพื่อเทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ซึ่งโขนชุดนี้ใช้นักแสดงร่วม 15 คน เป็นการรวมใจของเหล่าลูกศิษย์อาจารย์พิเชษฐ ที่บอกตรงกันว่า ในฐานะเด็กนาฏศิลป์ที่สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ขอร่วมสืบสานวัฒนธรรมไทยที่ดีงามให้ทุกคนได้รู้จักและซาบซึ้ง งานนี้ อาจารย์พิเชษฐ ติวเข้มตลอดเบื้องหลังการซ้อม ผู้แสดงทุกคนก็มุ่งมั่นตั้งใจ เพื่อให้เป็นการแสดงที่ดีที่สุด

การแสดงโขนประเพณี ตอนนารายณ์ปราบนนทก จัดแสดงไปแล้วที่ช่างชุ่ย ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีจากแฟน ๆ ที่ชื่นชอบการแสดงของอาจารย์พิเชษฐ และคนรุ่นใหม่ที่หลงใหลในศิลปะการแสดงโขน

อาจารย์พิเชษฐ กล่าวว่า นาฏศิลป์ไทยคือจิตวิญญาณ และส่วนหนึ่งของชีวิต และพร้อมจะทำหน้าที่เป็นผู้สืบสานที่ดีต่อไป และจะขอก้าวตามรอยพระองค์ท่านในการดูแลรักษาวัฒนธรรมอันดีงาม เพื่อไม่ให้สิ่งเหล่านี้สูญหายจากประเทศไทย

Tag : สนามข่าวบันเทิง พิเชษฐ กลั่นชื่น โขน โขนประเพณี นารายณ์ปราบนนทก ช่างชุ่ย