ฝนฟ้าอากาศ : ภาคกลางฝนตก 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

วันที่ 11 ต.ค. 2560 เวลา 11:21 น.

Views

เริ่มภาคเหนือ ฝนตกเป็นบริเวณกว้าง มีฝนตกหนักหลายพื้นที่ และมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง อุตรดิตถ์ สุโขทัย กำแพงเพชร และตาก
              
ภาคอีสาน ฝนตก 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และจะมีฝนตกหนักกับมีลมกระโชกแรงในจังหวัดเลย ขอนแก่น ชัยภูมิ และนครราชสีมา
              
ภาคกลาง ฝนตก 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากตกหนักที่นครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท ลพบุรี สระบุรี สิงห์บุรี อ่างทอง สุพรรณบุรี นครปฐม กาญจนบุรี และราชบุรี         
              
รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ฝนก็จะตก 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และตกหนักได้บางแห่ง ล่าสุดระบบเรดาร์ของ กทม.ตรวจพบละอองฝนแถวคลองสามวาและมีนบุรี              

ภาคตะวันออก ฝนตก 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ จะตกหนักบริเวณจันทบุรีและตราด ทะเลบริเวณที่มีฝนตก คลื่นสูง 1-2 เมตร
              
ภาคใต้ ฝนตก 60-70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ฝั่งอ่าวไทย ฝนตกที่เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฏร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง และสงขลา ทะเลบริเวณที่มีฝนตกคลื่นสูง 1-2 เมตร ขณะที่ฝั่งอันดามัน ฝนจะตกหนักในจังหวัดระนอง พังงา และภูเก็ต บริเวณที่มีฝนตก ทะเลคลื่นสูงได้กว่า 2 เมตร 
              
บ่ายถึงค่ำวันนี้ จะมีฝนตกในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล โดยเฉพาะจังหวัดปทุมธานี ที่อาจจะมีฝนตกหนัก
              
ส่วนภาคเหนือ ฝนจะตกตั้งแต่บ่ายที่แม่ฮ่องสอน เชียงราย เชียงใหม่ พะเยา ตาก และจะตกเพิ่มที่กำแพงเพชรกับเพชรบูรณ์ ต่อเนื่องไปจนถึงช่วงเย็น
              
หย่อมความกดอากาศต่ำ ได้เคลื่อนมาปกคลุมแถวประเทศเมียนมาและภาคเหนือของไทย ประกอบกับลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่ปกคลุมบริเวณภาคใต้และทะเลอันดามัน ส่งผลให้มีฝนตกชุกหนาแน่น และตกหนักถึงหนักมากในพื้นที่ที่ได้บอกไป

กรมอุตุนิยมวิทยา คาดว่าประเทศไทยจะมีฝนตกต่อเนื่องไปจนถึงต้นสัปดาห์หน้า และปริมาณฝนก็จะค่อยๆ ลดลงหลังจากนี้

Tag : ฝนฟ้าอากาศ