ฝนฟ้าอากาศ ยังมีฝนตกต่อเนื่องไปถึงต้นสัปดาห์หน้า

วันที่ 11 ต.ค. 2560 เวลา 17:31 น.

Views

สำหรับพรุ่งนี้ ประเทศไทยยังมีฝนตกได้อยู่ และจะตกต่อเนื่องไปถึงต้นสัปดาห์หน้า ติดตามรายละเอียดในฝนฟ้าอากาศ

ปัจจัยหลักที่ทำให้เกิดฝน อย่างลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ยังคงพัดปกคลุมทะเลอันดามันและภาคใต้อยู่ ประกอบกับหย่อมความกดอากาศต่ำ ที่ปกคลุมแถวภาคเหนือของประเทศไทยและประเทศเมียนมา ซึ่งสองปัจจัยนี้รวมกัน ทำให้ทุกภาคของไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง และตกหนักได้บางแห่ง

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ ฝนตก 80 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ล่าพูน ล่าปาง แพร่ อุตรดิตถ์ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร สุโขทัย กำแพงเพชร และตาก
ภาคอีสาน ฝนตก 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ จะตกหนักแถวจังหวัดเลย หนองบัวลำภู อุดรธานี ขอนแก่น ชัยภูมิ นครราชสีมา และบุรีรัมย์
ภาคกลาง ฝนจะตก 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ โดยจะตกหนักในจังหวัดราชบุรี กาญจนบุรี อุทัยธานี ชัยนาท และนครสวรรค์
ภาคตะวันออก ฝนตก 70 ของพื้นที่ ตกหนักได้บริเวณจังหวัดชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด
ภาคใต้ ฝนตก 60-70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ฝั่งอ่าวไทยจะมีฝนตกตั้งแต่ชุมพร ยาวไปจนถึงนราธิวาส ทะเลบริเวณที่มีฝนตก คลื่นสูง 1-2 เมตร ส่วนจะมีฝนตกหนักในจังหวัดระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลบริเวณที่มีฝนคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล พรุ่งนี้มีฝนตกได้ 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

ล่าสุด ตอนนี้เรดาร์ของศูนย์ป้องกันน้ำท่วมกรุงเทพมหานครตรวจพบกลุ่มฝนเล็กน้อยในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา แต่ไม่มีผลกระทบกับกรุงเทพมหานคร 

หลายคนสงสัยว่าช่วงที่ฝนตกเป็นเพราะพายุหรือเปล่า ซึ่งทางข้อมูลของกรมอุตุนิยมวิทยาเผยว่ามีพายุดีเปรสชั่นแต่เกิดที่เกาะในประเทศฟิลิปปินส์ และจะเคลื่อนตัวลงในทะเลจีนใต้ช่วง 2 วันนี้ อย่าเพิ่งกังวลใจไป

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ เปรมสุดา สันติวัฒนา