สั่งปิดบริการแพขนานยนต์ที่อุทัยธานี ชั่วคราว หลังระดับน้ำเจ้าพระยาเพิ่มสูง

วันที่ 12 ต.ค. 2560 เวลา 07:17 น.

Views

ที่จังหวัดอุทัยธานี แม่น้ำเจ้าพระยา มีระดับสูงขึ้นต่อเนื่องและไหลเชี่ยว ส่งผลให้แพขนานยนต์ขนาดใหญ่ ต้องหยุดให้บริการชั่วคราว

ปิดบริการแพขนานยนต์ชั่วคราว จ.อุทัยธานี
แม่น้ำเจ้าพระยาที่มีระดับสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องและไหลเชี่ยว ทำให้แพขนานยนต์ขนาดใหญ่ที่เคยเปิดให้บริการบรรทุกรถยนต์ข้ามฟากแม่น้ำ ระหว่างอำเภอเมืองอุทัยธานี กับอำเภอมนโนรมย์ จังหวัดชัยนาท ต้องหยุดให้บริการเป็นการชั่วคราว เนื่องจากภาวะน้ำล้นตลิ่ง ทำให้การเข้าท่าของแพขนานยนต์ ซึ่งมีขนาดใหญ่ เป็นไปด้วยความยากลำบาก อีกทั้งกระแสน้ำที่เชี่ยว หวั่นจะเป็นอันตราย จึงหยุดให้บริการ โดยยังมีเรือขนาดเล็กเปิดให้บริการข้ามฟากอยู่ แต่จะบรรทุกได้เฉพาะรถจักรยานยนต์เท่านั้น

สธ.แจกยารักษาโรคน้ำกัดเท้า จ.ชัยนาท
ที่จังหวัดชัยนาท น้ำที่ท่วมในพื้นที่ตำบลโพนางดำออก อำเภอสรรพยา ยังขยายวงกว้างมากขึ้น บางจุดมีน้ำท่วมสูง 50 เซนติเมตร โดยชาวบ้านต้องเดินลุยน้ำเข้า-ออกบ้าน ทำให้บางคนเริ่มเป็นน้ำกัดเท้า เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเร่งนำยารักษาโรคน้ำกัดเท้า และยาคลายเครียดไปแจกจ่ายให้กับชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน และเข้าไปดูแลผู้ป่วยติดเตียงที่ไม่สามารถเคลื่อนย้ายออกจากบ้านได้แล้ว

ฝนตกหนักน้ำท่วมขัง จ.กาฬสินธุ์
ที่จังหวัดกาฬสินธุ์ เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักนานเกือบ 1 ชั่วโมง ในช่วงเย็นวานนี้ (11 ต.ค.) ทำให้เขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ เกิดน้ำท่วมขังบนถนนหลายสาย เช่น ถนนชัยสุนทร, ถนนกาฬสินธุ์ และ ถนนทุ่งศรีเมือง ระดับน้ำสูงประมาณ 30-50 เซนติเมตร รถเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้  ตำรวจ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พร้อมเจ้าหน้าที่อาสาต้องช่วยกันอำนวยความสะดวก

ฝนตกหนักน้ำท่วมขัง จ.หนองบัวลำภู
ที่จังหวัดหนองบัวลำภู เกิดฝนตกหนักในบริเวณพื้นที่อำเภอเมืองหนองบัวลำภู นานกว่า 1 ชั่วโมง ทำให้น้ำท่วมในหลายพื้นที่ เช่นที่บริเวณถนนสายหนองบัวลำภู-อำเภอศรีบุญเรือง และบริเวณหน้าตลาดสดเทศบาล ได้มีน้ำท่วมสูงกว่า 50-60 เซนติเมตร รถขนาดเล็กไม่สามารถผ่านได้ โดยเจ้าหน้าที่ต้องนำป้ายมากั้นห้ามรถทุกชนิดผ่าน และหลีกเลี่ยงเส้นทาง

เร่งทำแนวกระสอบทรายกันน้ำ จ.พะเยา
ที่จังหวัดพะเยา ชาวบ้านในเขตพื้นที่เทศบาลเมืองพะเยา เร่งนำกระสอบทรายที่ได้รับจากทางเทศบาลวางกั้นบริเวณบ้านพัก หลังเมื่อคืนที่ผ่านมา ได้มีฝนตกลงมาอย่างหนักตลอดทั้งคืน ส่งผลให้ระดับน้ำในลำน้ำแม่ต่ำได้เพิ่มปริมาณขึ้นและไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนชาวบ้านและขยายวงกว้างขึ้นอย่างต่อเนื่อง

Tag : สนามข่าว 7 สี ปิดบริการแพขนานยนต์ น้ำท่วม ระดับน้ำแม่น้ำเจ้าพระยา สถานการณ์น้ำท่วม