ภานุรัจน์จัดเต็ม : แม่ลูก 3 ชีวิตรันทด จ.ปราจีนบุรี

วันที่ 12 ต.ค. 2560 เวลา 17:47 น.

Views

ภานุรัจน์จัดเต็มวันนี้ ลงพื้นที่ จ.ปราจีนบุรี เปิดใจแม่ลูกสามที่ต้องฝ่ามรสุมชีวิต ทำงานหาเลี้ยงลูกเล็ก ๆ เพียงลำพัง

ภานุรัจน์จัดเต็ม ลงพื้นที่ จังหวัดปราจีนบุรี พบแม่ลูกสามชะตารันทด เด็กน้อยวัย 5 ขวบ, 3 ขวบ และขวบกว่า อยู่กันในสภาพอดอยาก แม่ไม่มีเงินซื้อนมให้กิน เพราะไม่ได้ทำงาน ไม่มีรายได้ ก่อนหน้านี้พออยู่พอกินเพราะสามีคอยส่งเสีย แม้จะไปทำงานไกลแต่ไม่เคยทิ้งให้ลูกเมียอด กระทั่งไม่นานนี้ ผู้เป็นภรรยาต้องเจอเรื่องที่ยากจะรับไหว สามีนอกใจ ไปอยู่กินกับหญิงอื่น และไม่ส่งเงินค่าเลี้ยงดูลูกอีก ผู้เป็นแม่จำต้องบากหน้าไปกู้ยืม หาเงินเลี้ยงลูกลำพัง

ชีวิตบริสุทธิ์ต้องมารับกรรม ทั้งที่อยู่ในวัยที่ร่างกายกำลังเจริญเติบโต แต่แม่ไม่อาจหาข้าวปลามาให้ลูกอิ่มท้องได้ทุกมื้อ อาหารหลักตอนนี้ มีแค่ไข่กับปลากระป่อง และบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป กินวนกันแบบนี้ น่าเวทนา บางทีหนูน้อยอยากกินขนม ได้แต่ยืนมองเพื่อนกิน แม่ไม่มีเงินซื้อให้

หนักเข้า แม้แต่นมผงก็ขาด หมดกระป๋องหลายวัน ยังไม่มีเงินซื้อ ตัดสินใจไปขอนมโรงเรียนมาประทังความหิวให้ลูก ซึ่งก็ได้มาไม่มาก หากกินกันทั้งสามคน คงจะอยู่กันได้ไม่กี่วัน จำต้องแข็งใจ ห้ามไม่ให้พี่ ๆ กิน เก็บไว้ให้น้อง

เด็กน้อยผู้พี่ยังไร้เดียงสา ไม่เข้าใจ เหตุใดแม่ต้องห้าม บ่อยครั้งแอบไปหยิบนมน้องมากินด้วยความหิวโหย

อีกเรื่องน่าห่วง คือ ความปลอดภัยของเด็ก ๆ แม้อยู่กันแต่ในบ้านก็ใช่ว่าจะไม่อันตราย ด้วยความซุกซนตามวัย วิ่งวุ่นไปทั่ว แถมสภาพบ้านยังเป็นไม้เก่าผุ มีรูร่องหลายจุด บางจุดเป็นช่องขนาดใหญ่ พลาดตกบาดเจ็บกันมาแล้ว

ที่สุดแล้ว หวังเพียงธารน้ำใจจากผู้เมตตา ช่วยเหลือชีวิตบริสุทธิ์ไร้เดียงสา ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น อย่างน้อยกินอิ่มท้อง ไม่อดมื้อกินมื้ออย่างทุกวันนี้ น้ำใจ..ยิ่งให้ ยิ่งได้

Tag : ภานุรัจน์จัดเต็ม แม่ลูกสาม แม่ยากจน