ภาพเป็นข่าว : วิจารณ์หนัก! รถโรงงานขนขยะมาทิ้งริมถนน อ้างไม่อยากจ่ายค่าขยะ

วันที่ 12 ต.ค. 2560 เวลา 08:46 น.

Views

เกิดกรณีที่ทำให้ต้องฉงนกันอีกแล้ว ว่าทำแบบนี้ได้อย่างไร ชาวเน็ตวิจารณ์หนัก หลังมีรถกระบะคันหนึ่งขนขยะใส่รถมาทิ้งริมถนน

ผู้เห็นเหตุการณ์รายหนึ่งโพสต์คลิป ที่เผยให้เห็นพฤติกรรมของคนกลุ่มหนึ่ง ที่ขนขยะจำนวนมากมากับรถกระบะ มีทั้งโฟม กระดาษลัง และอื่น ๆ มาทิ้งริมถนนกัลปพฤกษ์ เขตบางแค เมื่อเจ้าหน้าที่รักษาความสะอาดเขตบางแคไปพบขณะกำลังลักลอบทิ้งขยะ และได้เข้าห้ามปราม เขาก็ไม่สนใจ และยังโยนทิ้งขยะจนหมด ก่อนจะขับรถออกไป

เจ้าของโพสต์ ได้ระบุข้อความว่า ทำไมถึงทำแบบนี้ ตนคิดว่าพี่ ๆ ไม่อยากจ่ายค่าขยะ เพราะโรงงานมีขยะเยอะ ไม่อยากชำระค่าขยะ จึงใช้วิธีลักลอบทิ้งในที่สาธารณะ รู้ไหมว่าเราต้องเหน็ดเหนื่อยแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ วอนช่วยแชร์ไปให้เป็นข่าวดัง

ชาวเน็ตได้เข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นและวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่มองว่าเป็นการกระทำที่ไร้ซึ่งจิตสำนึก และไม่นึกถึงคนอื่นว่า เขาจะเหน็ดเหนื่อยเช่นไร

กลุ่มคนที่นำขยะมาทิ้ง มีลักษณะเหมือนแรงงานเพื่อนบ้าน เวลาทิ้งขยะแล้วมีลมพัดแรง ทำให้ขยะเหล่านี้ปลิวว่อนไปหมด

โดยผู้โพสต์บอกกับทีมข่าวว่า พวกเขาเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความสะอาด พบเห็นผู้ลักลอบทิ้งขยะจำนวนมาก ที่ผ่านมาต้องคอยเก็บขยะ แม้จะคอยติดป้ายห้ามทิ้งขยะริมถนน แต่ก็ไม่ได้ผล จึงต้องคอยออกตรวจ และได้มาพบการกระทำเช่นนี้

ทางด้านผู้อำนวยการสำนักงานเขตบางแค สั่งให้รวบรวมหลักฐานการกระทำความผิด ทั้งภาพ และวิดีโอ เพื่อประสานงานไปยังกรมการขนส่งทางบก จะสืบหาเจ้าของรถกระบะคันดังกล่าว ดำเนินคดี ฐานเทหรือทิ้งสิ่งปฏิกูลมูลฝอย น้ำโสโครก ในที่สาธารณะ มีความผิดตามพระราชบัญญัติรักษาความสะอาด และความเป็นระเบียบเรียบร้อยขอบ้านเมือง มีโทษปรับไม่เกิน 10,000 บาท

นอกจากนี้ ผู้ที่อาศัยอยู่บริเวณนี้ก็พบเจอเหตุการณ์ลักษณะนี้บ่อย เป็นจุดที่มีคนนำขยะมาทิ้งเป็นประจำหลายปี เจ้าหน้าที่พยายามห้ามปรามก็ไม่เป็นผล ยังคงมีคนมาทิ้งขยะอยู่เรื่อย ๆ

ขอบคุณภาพจาก Facebook : แหม่มโพธิ์ดำ, Pakaphon Chitvittaya

Tag : สนามข่าว 7 สี ภาพเป็นข่าว ทิ้งขยะที่สาธารณะ รถขนขยะ ทิ้งขยะข้างถนน