ภาพเป็นข่าว : คนขับรถทัวร์เดือด! โดนบีบแตรใส่ จอดรถกะทันหันหวังเอาเรื่อง

วันที่ 12 ต.ค. 2560 เวลา 08:46 น.

Views

ไปดูเหตุการณ์เดือดบนท้องถนน ที่ชาวโซเชียลกำลังพูดถึง เหตุคนขับรถทัวร์ เปลี่ยนเลนเข้าขวาในระยะกระชั้นชิด รถหลังบีบแตร ทำให้คนขับรถทัวร์ไม่พอใจ

ผู้โพสต์ คลิประบุว่า วันที่ 10 ต.ค. ที่ผ่านมา เวลา 21.00 น. เหตุเกิดถนนวิภาวดีรังสิต เลยสนามบินดอนเมือง รถ บขส. เปลี่ยนออกเลนขวาในระยะกระชั้นชิด เจ้าของคลิปเลยบีบแตร เพราะรถ บขส.แซงออกมากระชั้นมาก ทั้ง ๆ ที่เขาอยู่เลนขวา และกำลังเร่งเครื่องแซงทำให้คนขับไม่พอใจ หยุดรถในเลนขวาอย่างกระทันหัน แล้วลงจากรถมาถามว่า “มีปัญหาอะไร” พร้อมตั้งคำถามว่า ทาง บขส. หรือผู้ที่เกี่ยวข้องจะจัดการกับพนักงานขับรถสาธารณะ และต้องรับผิดชอบชีวิตผู้โดยสารที่มีความประพฤติแบบนี้ยังไง

ด้านชาวเน็ตก็วิพากษ์วิจารณ์กัน และแสดงความเห็นไปในสองแนวทาง ส่วนหนึ่งมองว่าเปิดไฟของทางแล้ว จะกระชั้นชิดหรือไม่ ก็ขอให้มีน้ำใจกัน จะได้ไม่เกิดเรื่อง

ขณะที่อีกส่วนมองว่า รถทัวร์เปิดไฟจะเข้าเลนขวาจริง แต่ไฟเลี้ยวไม่ใช่ไฟวิเศษ ที่เปิดแล้วจะออกเลย คนตามมาด้วยความเร็วสูง จะต้องมีระยะให้ชะลอความเร็ว ที่สำคัญรถทัวร์แบบนี้เป็นรถคันใหญ่ เจ้าของโพสต์มีเวลาตัดสินใจน้อยมาก เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุเช่นกัน หากเบรกไม่ทัน

ขอบคุณภาพจาก Facebook : Gugg Gugg

Tag : สนามข่าว 7 สี ภาพเป็นข่าว บขส คนขับรถบขส เปลี่ยนเลนกะทันหัน รถสาธารณะ